TP Hồ Chí Minh: Rò rỉ khí Amoniac, 4 người nhập viện

Tin, ảnh: Vĩnh Yên
Chia sẻ

Kinhtedothi - 4 người bị thương và cả khu dân cư phải di tản vì khí amoniac (NH3) bị rò rỉ trong quá trình nạp gas tại số 217B/7A, đường An Phú Tây – Hưng Long, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh vào ngày 10/10.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ sáng ngày 10/10, trong quá trình chiết khí NH3 từ xe bồn qua bồn chứa tại trạm chiết nạp gas tại địa chỉ trên thì bị rò rỉ một lượng lớn khí NH3 ra ngoài môi trường khiến nhiều người khó thở. 2 nhân viên công ty đã bỏ chạy ra ngoài cầu cứu được xịt nước thẳng vào người và vào miệng. Ngoài ra, 1 tài xế và 1 người dân cũng bị hít phải khí NH3.

Sự cố rò rỉ khí Amoniac khiến nhiều gia súc, gia cầm trong khu vực bị chết.

Tất cả 4 nạn nhân được đưa vào bệnh viện huyện Bình Chánh cấp cứu và sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên để theo dõi và điều trị. Trung tá Phạm Trung Thắng - Phó Trưởng Phòng cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh cho biết, sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã nhanh chóng điều động 4 xe nước và 1 xe xử lý hóa chất cùng 35 chiến sĩ đến hiện trường xác định sự cố rò rỉ khí NH3. Đây là một loại khí rất độc nên Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương cho di dời dân xung quanh khu vực và học sinh trường Tiểu học An Phú Tây 2 (cách vị trí xảy ra sự cố khoảng 1km) ra nơi an toàn. Ngoài ra, nhiều gia súc, gia cầm của người dân cũng bị chết vì ngạt khí NH3.
Lực lượng PCCC đã triển khai hai đội hình xử lý hoá chất và phun nước để làm loãng nồng độ NH3 trong không khí phía trong công ty và bên ngoài. Các chiến sĩ đeo mặt nạ phòng độc tiếp cận vị trí rò rỉ để ngăn không cho khí độc tiếp tục rò rỉ ra ngoài. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
            

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần