TP Hồ Chí Minh tạm đóng cửa chợ Nguyễn Tri Phương liên quan ca nghi mắc Covid-19

Tiểu Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 26/6, ngành chức năng TP Hồ Chí Minh đã tạm đóng cửa chợ Nguyễn Tri Phương ở quận 10 sau khi xác định một trường hợp nghi mắc Covid-19 từng đến đây.

Theo đó, nguồn tin từ Trạm Y tế phường 6, quận 10, TP Hồ Chí Minh xác nhận, lực lượng chức năng đã đóng cửa tạm thời chợ Nguyễn Tri Phương để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và tiểu thương.
“Ngày 23/6, một ca nghi mắc Covid-19 đã đến mua sắm cửa chợ Nguyễn Tri Phương, vì vậy để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh lây lan, tạm thời phải đóng cửa chợ Nguyễn Tri Phương và truy vết các trường hợp liên quan”, đại diện Trạm Y tế phường 6 cho hay.
 Chợ Nguyễn Tri Phương ở quận 10 phải tạm đóng cửa để phòng dịch Covid-19
Cụ thể, lực lượng chức năng phường 6 đã yêu cầu tiểu thương ở chợ này tạm ngừng kinh doanh. Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người buôn bán, kinh doanh bên trong và phun khử khuẩn khu vực.
Đồng thời, Trạm Y tế phường 6 khuyến cáo người dân tới chợ Nguyễn Tri Phương từ ngày 23/6 tới nay cần khai báo y tế tại địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm. Việc mở lại khu chợ này sẽ được cơ quan chức năng thông báo sau khi công tác điều tra dịch tễ kết thúc.
Trước đó, trong tối cùng ngày 26/6, UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP lên kế hoạch lấy 5 triệu mẫu xét nghiệm trong 10 ngày. Với mục tiêu lấy 500.000 mẫu xét nghiệm mỗi ngày, TP sẽ ưu tiên các khu vực có nhiều ca dương tính như quận 8, quận Bình Tân, quận Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh.
Từ ngày 27/4 đến nay, TP ghi nhận tổng cộng 3.021 ca mắc mới trở thành ổ dịch có số ca mắc nhiều thứ 2 cả nước, chỉ sau Bắc Giang.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần