TP Hồ Chí Minh: Tạm ngừng hoạt động 2 phòng khám vì liên quan Covid-19

TIỂU THÚY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều ngày 4/6, ngành y tế TP Hồ Chí Minh thông báo tạm ngừng hoạt động 2 phòng khám đa khoa trên địa bàn TP vì trước đó có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến.

Đó là phòng khám đa khoa Nhân Hậu (quận 10) và Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn (quận Gò Vấp).
Trước đó, Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh (quận Gò Vấp), Phòng khám đa khoa Xóm Mới (quận Gò Vấp) cũng tạm ngưng hoạt động vì có ca bệnh Covid-19 đến khám. Phòng khám đa khoa Hòa Hảo (quận 10) ngưng hoạt động từ ngày 20/5 hiện nay đã được hoạt động trở lại.
Đối với bệnh viện, hiện nay, Bệnh viện quận Bình Thạnh tạm thời ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú do có ca mắc Covid-19 trước đó có đến khoa Khám bệnh của bệnh viện này.
 Phòng khám đa khoa Nhân Hậu (quận 10) đang tạm ngừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 
Đồng thời, Bệnh viện quận Tân Phú thì tạm thời phong tỏa do phát hiện 2 nhân viên mắc Covid-19; Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn cũng đang tạm thời phong tỏa vì có 1 nhân viên mắc Covid-19.
Cũng trong ngày 4/6, theo thông tin từ phường Tân Thới Nhất, block C chung cư Prosper Plaza (22/14 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12) đã bị phong tỏa. Lý do có một người sống trong block C đã được đưa đi cách ly tập trung có kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2.
Trước đó, cơ quan chức năng quận 6 cũng thông báo khẩn tìm người đến cửa hàng Circle K trên đường Hậu Giang. Đây là cửa hàng mà một trường hợp dương tính với Covid-19 đã ghé qua trong khoảng thời gian 22h35 - 22h40 ngày 26/5.
Tính từ ngày 27/5 đến nay, TP ghi nhận 280 ca mắc Covid-19 (theo con số Bộ Y tế công bố) và 11 ca nghi mắc chưa công bố. Trong đó, số ca mắc nhiều nhất liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, hình thành các ổ dịch tại 21/22 quận huyện.
Bên cạnh đó, 6 tỉnh miền Nam gồm Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh, Bạc Liêu cũng có ca nhiễm liên quan đến nhóm này.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân tuyệt đối không được chủ quan, nhưng không hoang mang, lo lắng và luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch bệnh theo 5K, theo dõi và thực hiện theo đúng quyết định của chính quyền, khuyến cáo của ngành y tế.