TP Hồ Chí Minh: Tặng 100.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

TÂN TIẾN
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài việc trao tặng 100.000 phần quà giúp Nhân dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận tro cốt, thắp hương, phối hợp với chính quyền địa phương đưa tro cốt các trường hợp tử vong vì Covid-19 đến tận nhà người dân miễn phí.

Sáng 8/8, Trung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã chủ trì Lễ xuất quân thực hiện chiến dịch cao điểm trao tặng 100.000 phần quà cho Nhân dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.
 Trung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Lễ xuất quân tặng quà cho Nhân dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
 32.000 phần quà trong chương trình 100.000 phần quà được đưa tới hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh trong ngày 8/8.
Với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua các địa phương, đơn vị trên cả nước, nhất là các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP để chăm lo, giúp đỡ Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn với hơn 800 tấn hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm, tổng kinh phí hơn 158 tỷ đồng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Đối với đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4. Trước tình cảnh của đại bộ phận người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh, Bộ Tư lệnh TP đã phát động chương trình “100.000 phần quà hỗ trợ nhân dân” và đã nhận được sự ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ; các đơn vị bạn, doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng toàn thể người dân cùng nhau chung sức, đồng lòng ủng hộ chương trình.
 Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tại buổi lễ xuất quân đưa quà đến người dân gặp khó khăn..
 Hàng chục xe quân sự sẵn sàng chở các túi quà là lương thực, thực phẩm đến với người dân nghèo.
Phát biểu tại Lễ xuất quân, Trung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Đảng ủy – Bộ Tư lệnh TP trao tặng 100.000 phần quà giúp Nhân dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tất cả tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm và sự mong mỏi của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP; sự đồng hành của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng, sẻ chia bằng mệnh lệnh từ trái tim của cán bộ, chiến sĩ là nguồn cổ vũ, khích lệ, động viên để Nhân dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt những quyết sách phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và TP, tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch”.
 Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh vận chuyển quà lên xe để chở đi tặng Nhân dân.
 Công tác vận chuyển diễn ra khẩn trương để đưa đến tay Nhân dân đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19.
Ngay sau lễ phát động, Bộ Tư lệnh TP và Ban CHQS TP Thủ Đức cùng các quận, huyện tổ chức nhiều đoàn đến trao tặng gần 32.000 phần quà cho người dân, bảo đảm mỗi xã, phường, thị trấn có ít nhất 100 phần quà trở lên. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, các phần quà sẽ được cán bộ, chiến sĩ đem tới từng hộ gia đình để góp phần san sẻ, giúp đỡ Nhân dân vượt qua khó khăn.
 Với phương châm ""Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người'', mỗi phường, xã, thị trấn tại TP Hồ Chí Minh nhận ít nhất 100 phần quà để phát cho người khó khăn.
Song song với công tác trao tặng 100.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19. Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh còn triển khai việc tiếp nhận tro cốt, thắp hương đối với các trường hợp tử vong vì Covid-19 trên địa bàn; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đưa tro cốt đến tận nhà người dân; thăm hỏi, chia sẻ, động viên người thân các trường hợp đã mất; hỗ trợ chi phí lo hậu sự cho các trường hợp tử vong vì Covid-19 từ nguồn ngân sách của TP.