TP Hồ Chí Minh: Thị trường hoa tươi dịp 8/3 tăng gấp 5 lần so với ngày thường

Huy Chương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ còn 1 ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, vì vậy trên thị trường hiện nay giá hoa tươi tăng đột biến gấp 5 lần so với ngày thường và có dấu hiệu "cháy" hàng.

Hoa lan Hồ Điệp rất bán rất chạy trong dịp này, mỗi cành lan có giá từ 200 - 250 nghìn đồng.
Ngày 8/3 đã cận kề, dạo quanh thị trường hoa tại TP Hồ Chí Minh như: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, các cửa hàng hoa đang rất nhộn nhịp kẻ mua người bán.
Năm nay, thị trường hoa tươi có rất nhiều loại hoa khác nhau để phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng từ bình dân đến cao cấp từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng/lẵng tùy theo nhu cầu của khách hàng.
Thợ cắm hoa làm việc không ngơi nghỉ từ 7h sáng đến 11h đêm.
Chị Nguyễn Minh Xoan - Chủ một shop hoa May Flower trên đường Nguyễn Văn Thủ (quận 1, TP Hồ Chí Minh) cho biết: Trong dịp lễ 8/3 hoa hồng vẫn là loại hoa chủ đạo, vì vậy trong những ngày qua giá hoa hồng nhập về tăng hơn ngày thường 5 lần. Hoa hồng Đà Lạt thành bán ra lên đến 20 nghìn đồng/bông, hoa hông nhập ngoại từ 150 - 200 nghìn đồng/bông.
Bình hoa hồng dịp 8/3 có giá hơn 1 triệu đồng tại TP Hồ Chí Minh.
Nguyên nhân hoa tươi tăng cao theo chị Xoan cho hay, vào dịp này nhu cầu hoa tươi trên thị trường tăng đột biến gây ra tình trạng “cháy” hàng, cùng với đó năm nay thời tiết tại Đà Lạt nắng nóng hơn những năm trước đẫn đến sản sản lượng và chất lượng giảm sút.
Bên cạnh hoa hồng, năm nay các loại hoa như: Hoa lan Hồ điệp, hoa ly, cẩm chướng, cúc… cũng được người tiêu dùng ưa chuộng.