Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Thử nghiệm robot khử khuẩn phòng cách ly Covid-19

Kinhtedothi - Nếu thử nghiệm robot khử khuẩn phòng cách ly khả thi, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ cho nhân rộng tại các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh Covid-19.
 Sở Y tế đặt hàng nhóm nghiên cứu Bệnh viện Quân Dân y Miền Đông robot khử khuẩn phòng bệnh
Nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong việc phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã đặt hàng các chuyên gia công nghệ thông tin và công nghệ tự động hóa của “Vườn ươm sáng tạo” thuộc Bệnh viện Quân dân Y miền Đông, TP thiết kế sản phẩm “robot khử khuẩn phòng cách ly” từ công nghệ in 3D.
Theo kế hoạch, sản phẩm khi ra mắt sẽ được thử nghiệm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi trong thời gian sắp tới và sẽ được các chuyên gia về kiểm soát nhiễm khuẩn của thành phố đánh giá, góp ý trước khi hoàn thiện.
Nếu thử nghiệm thành công, đây sẽ là sản phẩm thiết thực trong công tác phòng chống nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho nhân viên y tế, nhất là nhân viên làm công tác vệ sinh, khử khuẩn các phòng cách ly áp lực âm dành cho người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính và các phòng cách ly khác dành cho người bệnh nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2.
Nếu đưa vào sử dụng, robot khử khuẩn sẽ hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo tại các khu cách ly, bảo vệ nhân viên y tế

Theo báo cáo ban đầu của nhóm nghiên cứu và chế tạo sản phẩm, bảng thiết kế chi tiết sản phẩm “robot khử khuẩn phòng cách ly” hiện nay đã hoàn tất, sau khi được các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn của Sở Y tế nhận xét và góp ý, nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành cho in 3D để ra sản phẩm thử nghiệm đầu tiên. Bệnh viện Dã chiến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 tại Củ Chi sẽ là nơi thử nghiệm vận hành sản phẩm này.
Tính đến sáng nay (20/3), TP ghi nhận 14 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 3 người đã khỏi bệnh xuất viện, 3.343 người đang cách ly tập trung tại 8 cơ sở của TP, tăng gần 1.000 người so với hôm qua (19/3), cao nhất từ trước đến nay. 500 người đang theo dõi tại cơ sở cách ly quận huyện, 633 trường hợp giám sát tại nhà.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chủ động “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe người cao tuổi

Hà Nội chủ động “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe người cao tuổi

01 Oct, 05:05 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) trên địa bàn Hà Nội ngày càng được chú trọng, đặc biệt trong bối cảnh Thủ đô đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhóm đối tượng đặc thù này, TP đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như khám sức khỏe định kỳ miễn phí, quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử, mở rộng các dịch vụ tầm soát bệnh mạn tính và chương trình tư vấn dinh dưỡng, luyện tập.

Hà Nội hoàn thành triển khai bệnh án điện tử tại 100% bệnh viện công lập

Hà Nội hoàn thành triển khai bệnh án điện tử tại 100% bệnh viện công lập

01 Oct, 11:41 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/10, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 30/9 ngành y tế Thủ đô đã chính thức hoàn thành một cột mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số, 42/42 (100%) bệnh viện (BV) công lập của TP đã triển khai thành công bệnh án điện tử phục vụ công tác khám chữa bệnh theo đúng lộ trình chỉ đạo của Chính phủ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ