TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận, trao tặng hơn 10.000 phần thuốc điều trị bệnh trị giá 1,548 tỷ đồng

Việt Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hơn 10.320 phần thuốc nghĩa tình sẽ được chuyển đến các trạm y tế phường, xã, thị trấn để kịp thời phục vụ Nhân dân.

Sáng 30/8, Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận và trao tặng thuốc điều trị bệnh cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây tặng Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh 10.320 phần thuốc, trị giá 1,548 tỷ đồng. Số thuốc này được Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh chuyển đến 312 trạm y tế xã, phường, thị trấn, cùng 411 trạm y tế lưu động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
 Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây tặng Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh 10.320 phần thuốc điều trị.
Tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Hiệp cho biết, TP Hồ Chí Minh đã trải qua 4 tháng thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho người dân, không để ca bệnh chuyển nặng và hạn chế tử vong.
Chương trình túi thuốc nghĩa tình của Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Công ty Cổ phần thực phẩm Bình Tây được thực hiện khi Thành phố đang trong quá trình thí điểm thực hiện điều trị F0 tại nhà và áp dụng những giải pháp sử dụng thuốc có chỉ định, thuốc phục hồi sức khỏe cho những người bị mắc Covid-19 sẽ góp phần nâng cao thể trạng, giúp bệnh nhân vượt qua dịch bệnh.

 Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao thuốc điều trị cho các quận, huyện.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm Bình Tây Lê Thị Giàu chia sẻ, với vai trò là công dân của TP Hồ Chí Minh, bản thân cần nỗ lực chung tay, góp sức cùng Ban Dân vận Thành ủy cũng với sự tư vấn của Công ty Dược Sài Gòn, Công ty đã có những túi thuốc nghĩa tình đến với bà con nhân dân, với mong muốn người dân sớm vượt qua dịch bệnh.

Ông Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Ban Dân vận Thành ủy có trao đổi với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thống nhất chuyển đổi túi thuốc nghĩa tình từ chuyển cho các bệnh nhân F0, nay chuyển đến các trạm y tế, đặc biệt là các trạm y tế lưu động. Những phần thuốc nghĩa tình này mang nhiều ý nghĩa nhân văn phù hợp trong giai đoạn hiện nay, giúp các trạm y tế lưu động phường, xã, thị trấn điều trị thêm những bệnh thông thường cho người dân, đồng thời giúp những bệnh nhân F0 yên tâm hơn khi điều trị tại nhà.

Ngay sau buổi lễ, 10.320 phần thuốc nghĩa tình sẽ được chuyển ngay đến các trạm y tế phường, xã, thị trấn để kịp thời phục vụ Nhân dân. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần