TP Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 3/5

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hồ Chí Minh thống nhất quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh tất cả các cấp trên địa bàn đến hết ngày 3/5.

UBND TP Hồ Chí Minh đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đạo tạo TP, UBND TP cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020. UBND TP sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020, thời gian tựu trường, khai giảng năm học 2020 - 2021.

Trước đó, ngày 17/4, Văn phòng UBND TP cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo TP đã trình UBND TP đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP đến hết ngày 3/5/2020. Văn phòng UBND TP đã có báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Ban chỉ đạo TP về phòng chống dịch Covid-19, báo cáo nêu trên cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình UBND TP văn bản đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Đồng thời, TP cũng có văn bản kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kế hoạch năm học, thời gian hoàn thành chọn sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới, thời gian kết thúc năm học 2019 - 2020.

Trước đó, UBND TP cũng đã có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học)... tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên.

Các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa... cũng phải tạm ngưng.

Cũng theo văn bản trên, trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TP đề nghị Sở Giáo dục, UBND các quận, huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần