DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục tạm ngừng hoạt động của Grab và taxi từ ngày 23/4

Tiểu Thúy
22-04-2020 23:28
Kinhtedothi - Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản hỏa tốc thông báo tiếp tục tạm ngừng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng từ 0 giờ ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới.
Thông báo này thay cho thông báo mà Sở Giao thông Vận tải TP ban hành trước đó vào chiều cùng ngày về việc cho taxi, Grab hoạt động trở lại.
TP Hồ Chí Minh chính thức thông báo tiếp tục tạm ngừng hoạt động của taxi, xe công nghệ
Theo Sở Giao thông Vận tải TP, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.
Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyện quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.
Sở Giao thông Vận tải TP giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên.
Trung tâm tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở Giao thông Vận tải xem xét giải pháp.
Trước đó, cũng trong chiều 22/4, Sở Giao thông Vận tải đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị kinh doanh vận tải để thông báo cho phép xe taxi, xe dưới 9 chỗ, kể cả xe công nghệ sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 23/4. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày thì Sở này có văn bản thay thế, thông báo các đơn vị tiếp tục tạm ngưng hoạt động, chờ chỉ đạo mới.