TP Hồ Chí Minh tìm người đến mua bánh mì của bệnh nhân Covid-19 vừa tử vong

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 8/6, ngành y tế TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn tìm người từng đến mua bánh mì của nữ bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong trên đường chuyển viện.

Lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh phun khử khuẩn ở Gò Vấp 
Cụ thể, xét theo đề nghị của Trưởng Trạm Y tế phường 15, UBND phường 15 đề nghị những ai đã đến mua bán, trao đổi, tiếp xúc tại xe bánh mì của bà L.T.T.L. (57 tuổi) tại phía trước, cạnh nhà thuốc Thanh Tuyền, địa chỉ 826-828 đường Thống Nhất (phường 15, quận Gò Vấp) từ ngày 25/5 đến nay, tới ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo, hoặc gọi số điện thoại 097.9.665.502 để được hỗ trợ.
Qua điều tra, bà L. sống tại khu vực đường Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp. Ngày 7/6, bà được chồng đưa đến Bệnh viện quận Gò Vấp cấp cứu do bệnh nặng. Qua khai thác bệnh sử, trước nhập viện khoảng 6 ngày, bà L. có dấu hiệu bệnh nhưng tự điều trị; ngay lập tức, các bác sĩ đã test nhanh Covid-19 với bà L. và người chồng.
Kết quả xét nghiệm, cả hai vợ chồng bà L. đều dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly điều trị.
Nữ bệnh nhân L.T.T.L. tử vong trên đường chuyển viện từ Bệnh viện quận Gò Vấp đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP trưa 7/6.
Trước đó, trưa cùng ngày 8/6, TP ghi nhận một bệnh nhân tử vong khi đang trên đường chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Kết quả xét nghiệm bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.
Báo cáo nhanh của Bệnh viện quận Gò Vấp cho thấy là trường hợp nghi mắc Covid-19, sinh năm 1964, diễn tiến nặng nhanh, đã có 1 lần ngưng tim trên nền bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp khi nhập viện ngày 7/6.
Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được cách ly cấp cứu trong tình trạng viêm suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Bệnh viện Gò Vấp nhanh chóng hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP và bệnh nhân ngưng tim trên đường chuyển viện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần