TP Hồ Chí Minh tìm người trên 2 chuyến bay có ca nhiễm Omicron

Tiểu Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối ngày 19/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) ra thông báo khẩn tìm người trên 2 chuyến bay liên quan đến ca nhiễm biến chủng Omicron.     

Theo HCDC, ngày 19/1, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron có liên quan đến 1 người nhập cảnh. Người nhập cảnh này đã đi trên 2 chuyến bay:

TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn tìm người trên 2 chuyến bay có liên quan ca nhiễm Omicron. (Ảnh: HCDC)
TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn tìm người trên 2 chuyến bay có liên quan ca nhiễm Omicron. (Ảnh: HCDC)

- Chuyến bay VN5409 từ Hàn Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vào ngày 7/1/2022.

- Chuyến bay VN1345 từ Cam Ranh đến TP Hồ Chí Minh vào ngày 10/1/2022.

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên 2 chuyến bay trên phải liên hệ khai báo cho trạm y tế địa phương nơi cư ngụ để được tư vấn và xét nghiệm.

Trước đó, trong sáng cùng ngày 19/1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông báo ghi nhận 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên. Đó là là ông P.D.K. (35 tuổi, huyện Bình Chánh), bà P.T.N.H. (46 tuổi, quận Gò Vấp), bà T.B.T. (31 tuổi, quận 11).

Cả 3 trường hợp nói trên đều có chung nguồn tiếp xúc là bà N.T.N.P. (41 tuổi, quận Bình Thạnh), nhập cảnh từ Mỹ, đã tiêm 3 mũi vắc xin Covid-19. Đáng chú ý, bà P. đã được cách ly và xét nghiệm âm tính ở Khánh Hòa trước khi về TP Hồ Chí Minh. Sau khi biết 3 người thân nhiễm biến thể Omicron, bà P. đi xét nghiệm lại và dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện HCDC đang truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 để khoanh vùng cách ly theo quy định.