TP Hồ Chí Minh triển lãm ảnh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Tân Tiến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Triển lãm bắt đầu từ ngày 21/11 đến 30/11, nhằm giới thiệu người xem những hình ảnh về cuộc đời, những cống hiến to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với đất nước.

Ngày 21/11, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng - Tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022).

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức phát biểu tại lễ khai mạc.  
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức phát biểu tại lễ khai mạc.  

Đến dự khai mạc triển lãm ảnh có Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Trần Kim Yến; Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cùng đại diện nhiều ban, ngành.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ôn lại những cống hiến to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Thủ tướng Võ Văn Kiệt luôn tận trung với nước, tận hiếu với dân, sống giản dị, khiêm tốn, luôn đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, của Nhân dân lên trên hết. 

Bà Phan Hiếu Dân (áo dài xanh), con gái cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt xúc động khi nhìn lại những hình ảnh trong quá trình hoạt động của cha mình.
Bà Phan Hiếu Dân (áo dài xanh), con gái cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt xúc động khi nhìn lại những hình ảnh trong quá trình hoạt động của cha mình.

“Thủ tướng Võ Văn Kiệt là một tấm gương tiêu biểu, mẫu mực về đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; Người cộng sản chân chính với trái tim nhân hậu, mãi mãi ở trong lòng Nhân dân ta và bạn bè quốc tế” - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức, phát biểu.

Với tính cách dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sẵn sàng dấn thân cho cái mới, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có những quyết sách táo bạo và là người chỉ đạo xây dựng nhiều dự án quan trọng như: Thủy điện Trị An; Công trình thủy lợi kênh T5 đưa nước lũ thoát ra biển Tây, khai phá Đồng Tháp Mười và vùng Tứ giác Long Xuyên, ngọt hóa bán đảo Cà Mau…

Rất đông người dân đến xem triển lãm ảnh “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng - Tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân”.  
Rất đông người dân đến xem triển lãm ảnh “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng - Tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân”.  

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tên thật là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, sinh ngày 23/11/1922 tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long trong một gia đình nông dân nghèo. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống văn hiến, yêu nước, đấu tranh chống áp bức cường quyền nên khi tuổi đời còn rất trẻ, ông đã sớm hình thành tư tưởng yêu nước, giác ngộ cách mạng.

Với 86 tuổi đời, 69 tuổi Đảng, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo từ Bí thư Chi bộ xã Trung Hiệp; Tỉnh ủy viên tỉnh Rạch Giá; Ủy viên Trung ương Cục Miền Nam; Bí thư Khu ủy Khu 9; Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước đến Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Võ Văn Kiệt đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

 

Triển lãm “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng – Tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân” được tổ chức tại 2 địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Pasteur - Lý Tự Trọng (phía trước Bảo tàng TP Hồ Chí Minh) từ ngày 21/11 đến 30/11.

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tại TP Hồ Chí Minh còn tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam” vào sáng 22/11.