Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh trục xuất 52 người nhập cảnh trái phép

Kinhtedothi - Công an TP Hồ Chí Minh đã thực hiện trục xuất với tất cả 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TP Hồ Chí Minh.
 Người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và bị phát hiện tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Công an cung cấp.
Ngày 13/5, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin cho biết, đã trục xuất hàng chục người nước ngoài nhập cảnh trái phép được lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ trong thời gian qua.
Theo Công an TP Hồ Chí Minh, trong ngày 7 và 8/5, đơn vị này đã tổ chức trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Đây là đợt trục xuất thứ 2 từ đầu năm đến nay.
Bước đầu những đối tượng này khai nhận thông qua một số người Việt Nam môi giới, tổ chức cho họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. Sau đó, họ theo xe khách di chuyển vào TP Hồ Chí Minh, mục đích là tìm việc làm hoặc chờ xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia.
Công an TP Hồ Chí Minh đánh giá, hành vi nhập cảnh trái phép là vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang tái bùng. Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép; đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
“Khi phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép, người dân cần thông báo ngay cho Công an TP Hồ Chí Minh hoặc lực lượng chức năng tại địa phương để các đơn vị kiểm tra, xử lý”, đại diện Công an TP cho hay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

09 May, 07:31 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/5, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức phát động phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến 13 điểm cầu cấp huyện, xã cùng các doanh nghiệp, tiểu thương, người dân trên địa bàn.

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

09 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/5, UBND thành phố tổ chức Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng” tại Cung Hội nghị quốc tế Furama, với sự tham dự của gần 400 đại biểu trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ