TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa một khu vực ở quận 7 vì liên quan ca nhiễm Covid-19

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 5/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) và lực lượng chức năng đã phong tỏa đoạn đường số 1, khu dân cư Lý Phục Man (phường Bình Thuận, quận 7) do liên quan một ca mắc Covid-19 sinh sống tại đây.

Theo HCDC, bệnh nhân khởi phát sốt vào ngày 1/6, sau đó đi khám tại Bệnh viện quận 7 ngày 3/6. Thời điểm đi khám, bệnh nhân không sốt, không có triệu chứng hô hấp, không có yếu tố dịch tễ.
“Người này sau đó được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và có kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2”, đại diện HCDC cho hay.
 Nhiều khu vực ở TP Hồ Chí Minh đang được phong toả phòng dịch Covid-19
Liên quan đến ca Covid-19 nói trên, hiện lực lượng chức năng phường Bình Thuận sau đó đã tiến hành điều tra truy vết, khử khuẩn, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 2.000 người tại đường số 1, khu dân cư Lý Phục Man và đang chờ kết quả.
Nhà chức trách đã xác định được 18 trường hợp F1, 13 F2 liên quan đến bệnh nhân này.
Cũng theo HCDC, ca bệnh này đã được phân luồng ngay từ đầu nên chỉ di chuyển từ khu vực khai báo y tế sang phòng khám sàng lọc, không đi vào các khu vực khác của bệnh viện.
Bệnh viện quận 7 đã khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện, đặc biệt khu vực khai báo y tế, phòng khám sàng lọc, khu cấp cứu sàng lọc. Sau khử khuẩn, bệnh viện hoạt động trở lại bình thường.
Trước đó, chiều cùng ngày 5/6, HCDC thông báo, trong ngày 5/6 TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 31 bệnh nhân gồm 25 người đã được Bộ Y tế công bố, một trường hợp được HCDC thông báo lúc 12 giờ và 5 ca nghi nhiễm mới.
Trong số này, 29 trường hợp liên quan điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Các bệnh nhân còn lại gồm một người thuộc diện F2 của BN8055 và một người tiếp xúc gần BN8127. Đây là hai chuỗi lây nhiễm được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện. HCDC đang điều tra, xác minh nguồn lây.
31 bệnh nhân trú tại TP Thủ Đức (6), quận 7 (4), quận 8 (1), quận 11 (1), quận 12 (5). Gò Vấp (3), Tân Phú (4), Tân Bình (2), Bình Thạnh (3), Bình Tân (2).
Theo công bố của HCDC, tính từ ngày 18/5 đến 18 giờ ngày 5/6, TP Hồ Chí Minh có tổng cộng 343 bệnh nhân dương tính SAR-CoV-2. Trong đó, 326 người liên quan điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, công ty kiểm toán ở quận 3 (3), quán bánh canh O Thanh (7), chưa rõ nguồn lây (7).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần