Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trà Vinh: Nhiều dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 10/10

Kinhtedothi - Ngày 9/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn ký ban hành văn bản thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, sẽ cho hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, kể cả dịch vụ ăn uống, giải khát; khách sạn, nhà nghỉ; cắt tóc, uốn tóc; vận tải hành khách nội tỉnh.
Một chốt kiểm dịch ở Trà Vinh. Ảnh: Hồng Duy

Thời gian thưc hiện từ 0 giờ ngày 10/10. Tuy nhiên, hoạt động dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu bia, karaoke và trò chơi điện tử chưa được phép hoạt động trở lại.
UBND tỉnh Trà Vinh cũng yêu cầu thực hiện ngay việc sử dụng nền tảng khai báo y tế, quản lý vào, ra bằng mã QR tại các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ...
Doanh nghiệp được phép khôi phục lại hoạt động ở trạng thái bình thường mới nhưng phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng, chống dịch và có sự đồng ý của UBND tỉnh hoặc cấp huyện. Cán bộ, công chức, viên chức đến cơ quan, công sở làm việc 100% biên chế và đảm bảo phòng chống dịch.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, qua thời gian thực hiện quyết liệt và đồng bộ các biện pháp, đến nay tỉnh cơ bản đã kiểm soát được dịch. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 4 đến ngày 9/10, Trà Vinh ghi nhận 1.631 F0, trong đó 1.431 người đã được điều trị khỏi.
Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh có ban hành kế hoạch đón phụ nữ mang thai hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về tỉnh. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ tổ chức đón phụ nữ mang thai từ 8 tháng tuổi trở lên và một người là thân nhân chăm sóc sản phụ có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Trà Vinh hiện đang tạm trú tại TP Hồ Chí Minh.
Thai phụ có nguyện vọng về quê thì làm đơn đăng ký gửi Ban liên lạc Hội đồng hương Trà Vinh tại TP Hồ Chí Minh kèm theo giấy xác nhận đang mang thai từ 8 tháng tuổi trở lên của cơ quan y tế có thẩm quyền, hoặc giấy khám thai định kỳ.
Ngoài ra, trường hợp về phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi trở về địa phương. Khi về đến tỉnh phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Đồng thời cam kết sau khi hoàn thành cách ly sẽ có người nhà đón về chăm sóc tại nơi cư trú tại tỉnh.
Chi phí ăn uống, sinh hoạt và các chi phí phát sinh trong khu cách ly khi về đến địa phương người đi cách ly tự chi trả, trừ các trường hợp được hỗ trợ theo quy định. Thời gian tiếp nhận danh sách đến ngày 15/10.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nước lũ cô lập nhiều nơi, Đà Nẵng di dời hàng nghìn hộ dân

Nước lũ cô lập nhiều nơi, Đà Nẵng di dời hàng nghìn hộ dân

27 Oct, 09:03 PM

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài cùng với lượng nước đầu nguồn ồ ạt đổ về khiến nhiều khu dân cư tại các xã Duy Xuyên, Trà Tập, Quế Phước, Phước Trà hay Việt An bị cô lập, chính quyền địa phương khẩn trương ứng phó, di dời đến nơi an toàn.

Quảng Ngãi căng mình di dời dân, thông tuyến giữa mưa lớn

Quảng Ngãi căng mình di dời dân, thông tuyến giữa mưa lớn

27 Oct, 07:49 PM

Kinhtedothi – Trước tình hình mưa lớn, sạt lở đất diễn biến phức tạp, các địa phương ở Quảng Ngãi đã chủ động di dời dân vùng nguy cơ và huy động lực lượng, phương tiện khắc phục, đảm bảo giao thông an toàn.

Huế: mưa lũ làm gẫy cầu, chia cắt nhiều địa phương

Huế: mưa lũ làm gẫy cầu, chia cắt nhiều địa phương

27 Oct, 05:37 PM

Kinhtedothi- Ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến nhiều khu vực trên địa bàn TP Huế bị chia cắt, giao thông gián đoạn, sạt lở nghiêm trọng. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai ứng phó, di dời người dân khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ