Trách nhiệm bị "bỏ quên"

Chia sẻ

KTĐT - Mấy hôm nay, tối nào thanh thiếu niên, nhi đồng thôn Nam cũng kéo nhau ra sân đình để sinh hoạt hè. Khoảng sân đình nho nhỏ được ưu tiên cho hơn 30 cháu thiếu niên đứng tập các bài thể dục nhịp điệu để biểu diễn và thi đấu trong trại hè của xã sắp tới.

 Còn lại, hàng chục thanh niên với vai trò phụ trách và rất đông các cháu thiếu niên, nhi đồng khác phải chen chúc nhau đứng trên cửa đình và xung quanh sân. Có hôm, do quá đông, lũ trẻ chen nhau làm gãy cả mấy cây cảnh trong sân đình.

Nghe nói cây cối trong sân đình bị bọn trẻ làm gãy, ông Tân, trưởng thôn Nam ra mắng cả đoàn thanh niên và các cháu thiếu nhi, thậm chí ông còn "dọa" đóng cửa đình không cho vào tập. Thấy vậy, bà Yến, nhà ở gần đình hỏi vặn lại: "Ông đóng cửa đình thì lũ trẻ sinh hoạt hè ở đâu, trong khi nhà văn hóa thôn không có, cái sân bóng cũng bỏ hoang mấy năm nay, đất đá ngổn ngang. Chẳng lẽ chúng nó ra đường để tập à? Thử hỏi ông đã làm hết trách nhiệm của Trưởng thôn chưa?".

Bị bà Yến nói, ông Tân giận tím mặt không nói được gì. Nhiều người khác cũng ủng hộ ý kiến của bà Yến. Bởi bọn trẻ đang tuổi ăn, tuổi chơi, nếu không được quan tâm đúng mức, không có chỗ vui chơi lành mạnh thì chúng rất dễ bị sa vào những trò xấu. Chẳng nói đâu xa, ngay trong thôn Nam hiện giờ đã có không ít đứa trẻ nghiện game, suốt ngày trốn học đi chơi. Do vậy, tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi, nhất là khu vực nông thôn không chỉ là trách nhiệm của gia đình, nhà trường mà cần cả sự chung tay của chính quyền thôn, xã

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần