Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trái dừa nặng gần 9 kg

KTĐT - Chủ nhân đôi dừa khổng lồ là ông Nguyễn Văn Trung, ở ấp Xóm Chòi, xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

KTĐT - Chủ nhân đôi dừa khổng lồ là ông Nguyễn Văn Trung, ở ấp Xóm Chòi, xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Cặp dừa với mỗi quả nặng gần 9 kg trưng bày tại triển lãm Hội chợ bông lúa vàng tỉnh Sóc Trăng đang diễn ra, thu hút hàng trăm lượt người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Chủ nhân đôi dừa khổng lồ là ông Nguyễn Văn Trung, ở ấp Xóm Chòi, xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Chu vi mỗi trái đo được 4 gang tay, đôi dừa trở thành tâm điểm hút khách tham quan hội chợ. Nhiều người cho rằng đây là trái dừa lớn nhất miền Tây, tính cho đến nay.

Theo ông Trung, giống dừa cho trái khủng là dừa Bị, vỏ màu vàng, quả to gấp 3-4 lần bình thường, chứa trung bình 2,5-3,5 lít nước dừa. Hiện nay ông có 2 cây dừa Bị trên 20 năm tuổi, do cha mẹ trồng trước đây để lại.

Cây dừa Bị ra trái quanh năm, mỗi buồng từ 6 đến 8 trái. Rất nhiều người đã tìm đến hỏi mua giống về trồng. Ông Trung nói thêm, dịp lễ 30/4 năm ngoái, ông đã bán một cặp dừa cho người khách Việt kiều với giá 100.000 đồng một trái.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội hết mưa nhưng còn rét nhiều ngày

Hà Nội hết mưa nhưng còn rét nhiều ngày

20 Nov, 05:37 AM

Kinhtedothi - Ảnh hưởng của không khí lạnh kèm theo mưa khiến nền nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc giảm mạnh. Những ngày tới, mưa giảm nhưng trời sẽ vẫn rét khô.

Báo Đại đoàn kết và Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk thống nhất thực hiện Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại vùng biên

Báo Đại đoàn kết và Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk thống nhất thực hiện Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại vùng biên

19 Nov, 06:44 PM

Được sự đồng ý của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, ngày 19/11, Đoàn Công tác của Báo Đại đoàn kết do Nhà báo Trương Thành Trung - Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Đại đoàn kết làm trưởng đoàn và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk có buổi làm việc phối hợp triển khai thực hiện Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ