DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trải nghiệm nét đẹp Hà Nội xưa

30-12-2015 22:32
Kinhtedothi - Tối 30/12, tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội” nhằm tái hiện những giá trị xưa cũ của mảnh đất ngàn năm văn hiến.
Dự buổi lễ có: Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đặng Bích Liên; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thanh Phong.
Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”.
Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”.
Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng, chương trình “Ký ức Hà Nội” mong muốn tái hiện lại một phần không gian phố cổ, làng cổ cùng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Thăng Long - Hà Nội xưa. Và nhằm tạo nên một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc để không chỉ người dân Thủ đô mà khách du lịch trong nước và quốc tế có cơ hội cảm nhận được hương đất và tâm hồn người Hà Nội; cảm nhận được một Hà Nội xưa cũ nhưng cũng thật đầy cảm xúc. Trong thời gian 5 ngày diễn ra sự kiện từ 30/12/2015 đến 4/1/2016, với 4 hoạt động lớn: Triển lãm và nghệ thuật sắp đặt, trang trí mỹ thuật, chương trình văn hóa nghệ thuật và tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2016.
Trình diễn áo dài tại lễ khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”
Trình diễn áo dài tại lễ khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”
“Ký ức Hà Nội” là sản phẩm du lịch đầu tiên kể từ khi Sở Du lịch Hà Nội được thành lập và đi vào hoạt động. Có thể nói, đây là sự nỗ lực cố gắng của toàn ngành du lịch Thủ đô Hà Nội để tạo nên một sản phẩm du lịch chất lượng, mang đậm dấu ấn Thủ đô. Thông qua chương trình, ngành du lịch Hà Nội mong muốn nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân, người dân và du khách để xây dựng được ngày càng nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, mang đậm nét Thăng Long - Hà Nội.

Sau lễ khai mạc sẽ có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật ca trù cùng nhạc cụ dân tộc tại khu phố cổ, hát xẩm tại chợ phiên đồ xưa, trình diễn nghệ thuật thư pháp tại phố ông đồ, nghệ thuật pha trà và thưởng trà Hà Nội.
15.	Khu trình diễn nghệ thuật pha trà và thưởng thức trà.
Khu trình diễn nghệ thuật pha trà và thưởng thức trà.
Ngay trong buổi tối nay đã có hàng ngàn người dân và du khách đã đến trải nghiệm, tham quan không gian Hà Nội xưa tại Hoàng thành Thăng Long.

Chương trình “Ký ức Hà Nội” sẽ mở cửa miễn phí đến hết ngày 4/1/2016.

Dưới đây là một số không gian Hà Nội xưa được tái hiện trong chương trình “Ký ức Hà Nội”:
Không gian tàu điện
Không gian tàu điện
Góc phố bán ngô nướng ấm cúng.
Góc phố bán ngô nướng ấm cúng.
Phố Hàng Đào.
Phố Hàng Đào.
Nghệ nhân trình diễn nặn tò he.
Nghệ nhân trình diễn nặn tò he.
Khu trò chơi dân gian thu hút đông đảo giới trẻ.
Khu trò chơi dân gian thu hút đông đảo giới trẻ.
Biểu diễn nghệ thuật chèo
Biểu diễn nghệ thuật chèo
TAG: