Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trải nghiệm trò chơi dân gian các nước Đông Nam Á tại Hà Nội

Kinhtedothi - Ngày 21/5/2016, Bảo tàng Dân tộc học tổ chức tổng duyệt chương trình "Cùng Chơi Trò Chơi Các Nước Đông Nam Á" với hoạt động trình diễn trang phục các nước Đông Nam Á và nhiều hoạt động trải nghiệm khác.
“Cùng chơi các trò chơi dân gian các nước Đông Nam Á” là một sự kiện thường niên do Bảo tàng dân tộc học Việt Nam tổ chức  để chào mừng ngày lễ thiếu nhi 1/6. Chương trình năm nay có sự hỗ trợ của Cục xúc tiến du lịch Malaysia và Học viện khoa học Quân sự.

Ngày 21/5, Ban tổ chức tổng duyệt để chuẩn bị cho chương trình chính thức, sẽ diễn ra tại Bảo tàng dân tộc học vào ngày 28, 29/5/2016.
Tiết mục múa quạt
Tiết mục múa quạt
Chương trình năm nay gồm có 4 nội dung chính: Trình diễn, khám phá trang phục các nước, làm đồ chơi và thi các trò chơi. Các em thiếu nhi sẽ có cơ hội thưởng thức các chương trình múa rối nước, múa rối cạn, tô vẽ trang phục một số nước Đông Nam Á, thử tài nghệ thuật với nặn tò he, tô vẽ chuồn chuồn tre. Đồng thời có cơ hội tham gia vào các trò chơi từ các nước trong khu vực Đông Nam Á: Chơi cờ gánh, tu tu (Việt Nam), Chạy đua kéo lá dừa (Malaysia, Lào, Campuchia), Kéo co 2-3-4 góc (Thái Lan), Diều hâu bắt gà con (Campuchia), Giấu khăn (Campuchia)…

Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các bạn nhỏ cơ hội được trải nghiệm và tìm hiểu về bản sắc văn hoa các đất nước khác nhau trong khu vực Đông Nam Á thông qua các hoạt động đa dạng và phong phú.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ