Trải nghiệm Vịnh và hang động độc đáo Bái Tử Long

Bài và ảnh Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ. Đến với Vịnh Bái Tử Long du khách không chỉ được tham quan cuộc sống của người dân trong làng chài mà còn được ngắm hang động độc đáo tại đảo.

 Xuất phát từ bến tàu Hạ Long. Du khách đi tàu vào Vịnh chỉ mất khoảng 30 phút đã vào đến hang động Carxtơ.
Vịnh Bái Tử Long nằm ở phía Đông khu du lịch Vịnh Hạ Long. Theo Anh Giang hướng dẫn viên du lịch cho biết: Vịnh Bái Tử Long là một vùng biển của thành phố Hạ Long, giáp với thị xã Cẩm Phả và huyện đảo Cô Tô.

Đặc biệt của Vịnh Bái Tử Long là quần tụ bởi nhiều ngọn núi nhỏ nhất trong toàn bộ Vịnh Hạ Long. Nhiều ngọn núi nhìn từ xa như những con hà mã, voi phục… đằm mình trong làn nước trong xanh giữa biển khơi. Tham quan tại Bái Tử Long, có thể đi từ 1-3 ngày tuỳ theo thời gian của du khách.
 Những chuyến tàu khách vào Vịnh Bái Tử Long.
Trên các đảo đá của Vịnh cũng có các hang động Carxtơ, đặc biệt là hang Quan, hay còn gọi hang Hải quân. Nơi đây, trước kia tàu thuyền khi gặp gió bão thường vào trú ẩn. Các đảo và cụm đảo khác nổi tiếng khác như Cặp Kỳ Nhảy, Cặp Kỳ Giã, Thẻ Vàng, cụm đảo Hòn Chồng, Hòn Vân Đồn, Hòn Ỏn, Hòn Ba Sao, Hòn Thiên Nga, núi Chân Nghĩa... là những điểm du lịch hấp dẫn.

Xuất phát từ bến tàu Hạ Long, di chuyển bằng tàu thuỷ mất khoảng 30 phút du khách sẽ đến đảo lớn có bãi biển hoang sơ và hang động Carxtơ kỳ vĩ. Hang không lớn nhưng có nhiều khối nhũ đá màu sắc đẹp lung linh huyền ảo trong ánh điện sáng mờ.

Trên Vịnh Bái Tử Long có nhiều đảo đất, dân cư sinh sống chăn nuôi, trồng trọt như Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng, Đông Chén, Thẻ Vàng. đảo Khỉ …
 Ngọn núi rất giống con hà mã đang lặn ngụp trong làn nước trong xanh.
Đặc biệt, theo bà con chèo thuyền của làng chài Vung Viêng đưa khách đi thăm chia sẻ: Vịnh Bái Tử Long là nơi tập trung nhiều sinh vật vỏ cứng như con hà, trai, ốc … Ven các núi đá có rất nhiều con hà bắt vào. Người dân chỉ cần 1 cái búa đập một lúc là đủ vào là đủ nấu canh.

Anh Giang chia sẻ với du khách, nhờ những thiên nhiên ưu đãi nên tại đây tỉnh Quảng Ninh đã nghiên cứu đưa vào nuôi trai lấy ngọc. Đến với Bái Tử Long, ngoài thăm hang động, du khách còn được đến thăm làng chài. Tại đây, người dân nuôi cá, trai lấy ngọc… Trong hành trình tham quan, du khách được chứng kiến trực tiếp kỹ thuật cấy ngọc vào trai và sản xuất, kinh doanh ngọc trai. Nếu có nhiều thời gian, du khách ăn và nghỉ lại trên Vịnh, sử dụng các dịch vụ tắm biển, chèo thuyền.
Sau đây là một số hình ảnh về vịnh và hang động trong Vịnh Bái Tử Long:
 Một trong những hòn đảo có bãi biển và hang động Carxtơ.
 Tàu cập vào cửa hang.
 Các du khách lên thăm hang động.
 Đứng ở trên núi nhìn xuống biển rất đẹp, tàu thuyền vẫn vào ra thường xuyên.
 Trời se lạnh, nắng đổ vàng trên cành cây, nước biển xanh núi xám tạo ra cảnh đẹp và lãng mạn.
 Ngay cửa hang động Carxtơ có cây si lá xanh và rễ  tua tủa rất đẹp làm nơi để du khách chụp ảnh.
 Du khách chụp ảnh trước cửa hang động.
 Lối vào hang.
 Những sắc màu lung linh huyền ảo trong hang động Carxtơ.
 
 
 Có khá nhiều khách nước ngoài đến đây tham quan.
 
 Tại Vịnh Bái Tử Long, du khách có thể đến thăm làng chài Vung Viêng.
 Do vùng nước đá vôi nên có khá nhiều sinh vật vỏ cứng sinh sống như: Hà, trai, ốc. Có khá nhiều hà bám vào chân núi.
 Người dân làng chài Vung Viêng nuôi trai lấy ngọc. Có khá nhiều du khách đến tham quan làng chài.
 Nơi nuôi trai lấy ngọc.
 Cổng trời làng chài Vung Viêng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần