Tramoc: 20 năm phát triển cùng vận tải công cộng của Thủ đô

Văn Trọng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 28/8, Trung tâm Quản lý & điều hành giao thông đô thị (Tramoc) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tramoc vì những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng, phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) của Hà Nội.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tramoc
 
Ngày 3/9/1998, Tramoc được thành lập theo Quyết định số 3527/QĐ - UB của UBND TP Hà Nội với quy mô ban đầu chỉ có 23 cán bộ, nhân viên; chức năng chính là giúp việc cho Sở GTVT trong công tác, quản lý hệ thống VTHKCC.
Giám đốc Tramoc Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ: “Suốt 20 năm không ngừng nỗ lực phấn đấu, chúng tôi tự hào đã góp phần nhỏ bé vào những bước phát triển tích cực hệ thống VTHKCC của Thủ đô”.
Giám đốc Tramoc Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại buổi lễ
Đến nay Tramoc đã có 128 cán bộ, công nhân viên với 7 phòng chuyên môn nghiệp vụ, 65,6% nhân sự có trình độ Đại học và trên Đại học. Gắn liền với quá trình phát triển của Tramoc, mạng lưới xe buýt của Hà Nội đã tăng lên 115 tuyến, hơn 1.800 phương tiện; phạm vi bao phủ đạt 30/30 địa phương, tăng gấp 3,6 lần so với 20 năm trước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đánh giá, 20 năm qua là một giai đoạn có nhiều khó khăn, thử thách đối với lĩnh vực VTHKCC.

Tuy nhiên, với những cố gắng không ngừng của mình, Trung tâm đã tham mưu cho lãnh đạo Sở GTVT thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực VTHKCC, tạo những chuyển biến tích cực. Mạng lưới tuyến không ngừng được điều chỉnh, mở rộng với năng lực luôn được tăng cường; chất lượng phục vụ hành khách có nhiều thay đổi rõ rệt, xe buýt đã trở thành một bộ phận không thể thiếu của mạng lưới giao thông TP và ngày càng thân thiện hơn, tin cậy hơn trong mắt người dân.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại buổi lễ
“Tôi tin tưởng với truyền thống đáng tự hào 20 năm qua, tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị sẽ tiếp tục đoàn kết, xây dựng đơn vị vững mạnh và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đóng góp tích cực cho việc phát triển mạng lưới VTHKCC Hà Nội đa phương thức, tiên tiến, hiệu quả, thân thiện môi trường” - Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng cũng yêu cầu Tramoc tập trung tiếp tục nâng cao chất lượng mạng lưới VTHKCC của Hà Nội trong giai đoạn phát triển sắp tới.

Cụ thể, không ngừng quan tâm nắm bắt nhu cầu của Nhân dân để tiếp tục cải thiện, phát triển mạng lưới xe buýt, nhằm thu hút mạnh mẽ hành khách. Đồng thời tổ chức mạng lưới để kết nối và tích hợp hiệu quả với các tuyến đường sắt đô thị sắp đưa vào vận hành.

Thường xuyên quan tâm đầu tư, cải thiện chất lượng hạ tầng kết hợp với tổ chức thật tốt giao thông cho xe buýt để nâng cao chất lượng phục vụ, giúp cho xe buýt vận hành thuận lợi, thông suốt, đúng giờ.
Bám sát chương trình, kế hoạch của TP về phát triển Đô thị thông minh để chủ động, tích cực trong triển khai các ứng dụng công nghệ; phát triển hệ thống giao thông thông minh....

Thường xuyên làm tốt công tác thông tin tuyên truyển để cộng đồng hiểu, chia sẻ và ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa cho hoạt động VTHKCC, Nhân dân tham gia sử dụng VTHKCC nhiều hơn nữa.

Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để nhanh chóng tiếp cận công nghệ mới, quy trình mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu công việc trong giai đoạn sắp tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần