Trần Phi Sơn lần đầu được thầy Park triệu tập

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo đã đề xuất bổ sung 2 tiền đạo Ngân Văn Đại (CLB Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) lên hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Ngày 13/1, ĐT Việt Nam sẽ hội quân chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Australia với ĐT Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên trong 30 cầu thủ được triệu tập, 3 cầu thủ không thể hội quân là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tiến Linh do nhiễm Covid-19. 

Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn được triệu tập bổ sung lên ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.
Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn được triệu tập bổ sung lên ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.

Nhằm đảm bảo lực lượng chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới, HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung 2 cầu thủ là Ngân Văn Đại (CLB Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Nếu như Ngân Văn Đại 3 năm mới được lên "ăn cơm tuyển" thì Trần Phi Sơn - người có biệt danh "Ronaldo Việt Nam" phải mất 6 năm. Đây cũng là đầu tiên cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được HLV Park Hang-seo triệu tập. Trước đó, anh từng lên tuyển dưới thời HLV Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng.

Theo thông tin từ VFF, các thủ tục cần thiết đã hoàn tất để Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn có thể lên hội quân cùng đội tuyển ngay trong ngày mai (14/1). Ở diễn biến khác, 3 cầu thủ này nhiễm Covid-19 đang thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của y tế địa phương. Họ chỉ  có thể lên hội quân sau khi có kết quả âm tính với Covid-19 và đảm đảo các yêu cầu về sức khỏe, y tế.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, tất cả các thành viên đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính test nhanh kháng nguyên virus Sars-Cov-2 trong 48 giờ. Sau khi check-in khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Chiều nay, ĐT Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần