Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trang bị điện thoại tích hợp GPS để bảo vệ học sinh

KTĐT - Theo tờ Thời báo Hoàn cầu (Hongkong) ngày 9/1, hơn 10.000 chiếc điện thoại di động tích hợp thiết bị định vị toàn cầu (GPS) sẽ được trang bị cho các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Bắc Kinh trong năm 2011 để chống nạn bạo lực và bắt cóc trẻ em.
KTĐT - Theo tờ Thời báo Hoàn cầu (Hongkong) ngày 9/1, hơn 10.000 chiếc điện thoại di động tích hợp thiết bị định vị toàn cầu (GPS) sẽ được trang bị cho các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Bắc Kinh trong năm 2011 để chống nạn bạo lực và bắt cóc trẻ em.

Hội Chữ thập đỏ Bắc Kinh (BRCF) đã cung cấp miễn phí 20.000 chiếc điện thoại di động gắn GPS đầu tiên cho các học sinh tiểu học và trung học nằm trên địa bàn thủ đô của Trung Quốc. Ngoài chức năng nhắn tin và nghe-gọi như điện thoại di động thông thường, các thiết bị có hình dáng giống đồng hồ đeo tay này cho phép phụ huynh xác định được con họ đang ở đâu trong lúc đi học.

Trước mắt, phụ huynh sẽ chỉ phải trả phí thuê bao, khoảng 100 euro trong hai năm, để được nhận các dịch vụ nghe, gọi và nhắn tin. Tuy nhiên, để đảm bảo việc học tập không bị phân tán, học sinh không được phép sử dụng chiếc "alô" thông minh này sau khi bước chân vào trường học, trừ trường hợp khẩn cấp.

Theo số liệu của BRCF, mỗi năm Trung Quốc có ít nhất 200.000 trẻ em mất tích hoặc phải đối mặt với các nguy cơ không an toàn. Năm 2010, có 15 trẻ em bị giết hại bởi những kẻ tâm thần đột nhập vào trường học và tấn công học sinh. Chính vì vậy, điện thoại GPS được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện được tình trạng trên và đảm bảo an toàn cho học sinh ở Bắc Kinh, nơi số vụ bắt cóc trẻ em đang có chiều hướng gia tăng./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xả súng công cộng tại bãi biển Australia, 12 người thiệt mạng

Xả súng công cộng tại bãi biển Australia, 12 người thiệt mạng

14 Dec, 07:10 PM

Kinhtedothi - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng công cộng xảy ra tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia vào chiều 14/12 theo giờ địa phương. Vụ việc khiến hàng chục người khác bị thương và làm rúng động dư luận Australia, quốc gia vốn có luật kiểm soát súng rất nghiêm ngặt.

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

14 Dec, 03:26 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận mới của EU phản ánh nỗ lực dung hòa giữa bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo đảm sinh kế cho ngư dân, trong bối cảnh ngành thủy sản châu Âu tiếp tục chịu áp lực từ biến đổi khí hậu và yêu cầu phát triển bền vững.

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

14 Dec, 09:07 AM

Kinhtedothi - Vụ xả súng xảy ra đúng thời điểm thi cuối kỳ tại một trường Ivy League ở bang Rhode Island đã khiến khuôn viên đại học rơi vào hỗn loạn, đồng thời làm gia tăng lo ngại về tình trạng bạo lực súng đạn kéo dài tại Mỹ.

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

14 Dec, 07:50 AM

Kinhtedothi - Quyết định được đưa ra trong cùng tuần Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích châu Âu là “suy tàn” và các nhà lãnh đạo khối này là “yếu đuối”, nhưng Brussels đã phản ứng bằng một bước đi mạnh mẽ hiếm thấy.

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

14 Dec, 07:30 AM

Kinhtedothi - Trước đó trong tuần, giới chức Ukraine đã trao đổi với các quan chức cấp cao của Mỹ, tập trung vào những bảo đảm an ninh “then chốt” được cho là điều kiện tiên quyết bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào giữa Kiev và Moscow. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ