Trang bị thêm nhiều kiến thức PCCC và dịch sốt xuất huyết cho CNLĐ

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 15/8, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn các KCN-KCX Hà Nội tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến “Phổ biến kiến thức về phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) và phòng, chống cháy nổ cho CNLĐ”.

Buổi giao lưu trực tuyến được tổ chức tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, thu hút gần 150 CNLĐ đang làm việc tại khu công nghiệp Thăng Long.
 Các chuyên gia tham gia buổi giao lưu.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Hà Nội, tính đến thời điểm này, Hà Nội đã ghi nhận hơn 13.000 trường hợp mắc SXH, trong đó có 7 trường hợp tử vong. Số ca mắc tại Hà Nội tăng dần theo từng tuần trong khi nhiều người dân vẫn còn thờ ơ và thiếu kiến thức trong việc phòng và điều trị SXH hiệu quả. Bên cạnh đó, thời gian gần đây nhiều vụ cháy, nổ thương tâm xảy ra trên địa bàn Thành phố cũng gây nhiều hậu quả đáng tiếc cả về người và của cải. Mới đây nhất là vụ cháy nhà xưởng bánh kẹo tư nhân tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội vào ngày 29/7 đã khiến 8 người tử vong và 2 người bị thương nặng.
Tại buổi giao lưu trực tuyến các chuyên gia Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy chữa cháy (PCCC), Cảnh sát PCCC Hà Nội; Thạc sĩ, bác sĩ Đào Hữu Thân-Phó Trưởng khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm Trung Tâm y tế Dự phòng Hà Nội; Ông Tạ Văn Dưỡng- Trưởng ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội; truyền đạt các kiến thức về phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ và giải đáp các thắc mắc về dịch bệnh và cách phòng chống cháy nổ của bạn đọc cũng như CNLĐ trực tiếp tham gia giao lưu.
 Các thắc mắc về dịch bệnh và cách phòng chống cháy nổ của CNLĐ được các chuyên gia giải đáp thấu đáo.
Thông qua chương trình này, CNLĐ được trang bị thêm nhiều kiến thức PCCC và dịch SXH để tuyên truyền với mọi người và giúp bản thân bảo vệ sức khỏe. Đây là những kiến thức rất hữu ích, đặc biệt trong thời điểm hiện nay khi dịch SXH đang có xu hướng gia tăng và nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản và tính mạng của người lao động.