Trắng đêm cứu sống nam thanh niên bị thanh sắt đâm thấu ngực

Nhật Uyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Rạng sáng ngày 10/4, các bác sĩ Bệnh viện E đã thức trắng đêm, căng mình giành giật sự sống cho một nam thanh niên (38 tuổi, ở Vĩnh Phúc) bị một thanh sắt dạng ống có đường kính gần 10cm, dài 2m đâm thấu ngực trái, gây tổn thương nghiêm trọng.

Nam thanh niên bị một thanh sắt dạng ống có đường kính gần 10cm, dài 2m đâm thấu ngực trái, gây tổn thương nghiêm trọng.
Theo người nhà nạn nhân, tối 9/4, nam thanh niên này cùng với một số người thân đang di chuyển từ Hà Nội về Vĩnh Phúc để đi đám ma. Đến đoạn gần khu công nghiệp Bắc Thăng Long, bất ngờ, chiếc xe ô tô gặp tai nạn giao thông, đâm vào dải phân cách giữa đường. Một thanh sắt dạng ống đường kính lớn đã đâm xuyên từ gầm ô tô lên thẳng vào vị trí nạn nhân ngồi ghế phụ, khiến nạn nhân mắc kẹt trong xe. Thanh sắt đã đâm vào vị trí thành ngực trước bên trái ra sau của nạn nhân.
Để cứu nam thanh niên ra khỏi chiếc xe ô tô gặp nạn, các nhân viên cứu hộ đã phải mất gần 1 giờ để cưa thanh sắt dài từ 3m xuống còn 2m, nhưng vẫn còn nằm nguyên trong ngực nạn nhân nhằm di chuyển nạn nhân lên xe cấp cứu 115, hạn chế ảnh hưởng tới vết thương. Nam thanh niên được chuyển thẳng vào cấp cứu tại Bệnh viện E vào lúc 1 giờ 15 sáng 10/4. Ngay lập tức, nạn nhân được chuyển vào phòng mổ, một kíp mổ gồm các bác sĩ tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương và gây mê… đã hội chẩn, đánh giá sơ bộ về nguy cơ gây tổn thương lồng ngực và ổ bụng do thanh sắt lớn gây ra.
Ca mổ diễn ra trong 4 giờ đồng hồ, sau khi gây mê, các bác sĩ chuyên đã phẫu thuật rút dị vật là thanh sắt ra khỏi lồng ngực trái bệnh nhân. Vết thương gây thấu ngực 8cm tổn thương phổi trái, gẫy xương sườn nhiều vị trí, lóc da rộng thành bên ngực trái.
Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, các bác sĩ tiếp tục theo dõi diễn biến trong 24 giờ trước khi chuyển xuống khoa điều trị tiếp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần