Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trang nghiêm nghi lễ đổi gác ở cột mốc Trường Sa

Kinhtedothi - Đổi gác là một trong những nghi lễ diễn ra thường xuyên tại cột mốc chủ quyền Trường Sa, trên đảo Trường Sa Lớn (thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).
Binh nhì Lê Tuấn Kiệt chuẩn bị quân tư trang đổi gác.
Binh nhì Lê Tuấn Kiệt chuẩn bị quân tư trang đổi gác.
Theo đó, mỗi ca trực gác của các chiến sĩ diễn ra trong khoảng thời gian từ 30 phút tới 1 tiếng rưỡi. Thời gian đứng gác phụ thuộc vào mức độ khắc nghiệt của thời tiết (nắng nóng hoặc mưa to gió lớn), kéo dài từ 5 giờ sáng cho tới 17 giờ 45 phút chiều tất cả các ngày trong tuần.

 
Trung úy Bùi Đúc Hoàn – Phân đội trưởng Phân đội bộ binh chỉnh sửa trang phục cho chiến sĩ làm nhiệm vụ đổi gác.
Thực hiện sự phân công của Đảo bộ đảo Trường Sa Lớn (thuộc Lữ đoàn 146 – Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân), Phân đội bộ binh gồm 5 chiến sĩ được giao nhiệm vụ trực gác tại cột mốc chủ quyền Trường Sa. Theo trung úy Bùi Đức Hoan – Phân đội trưởng Phân đội bộ binh, hình ảnh chiến sĩ đứng gác tại cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa có ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết, hiệp đồng, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Dưới đây là những hình ảnh đầy đủ về nghi lễ đổi gác trang nghiêm tại cột mốc chủ quyền thiêng liêng tại đảo Trường Sa Lớn:
Dẫn chiến sĩ ra phía trước cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa Lớn.
Dẫn chiến sĩ ra phía trước cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa Lớn.
Chào cờ.
Binh nhì Lê Tuấn Kiệt tiến lên cột mốc.
Binh nhì Lê Tuấn Kiệt tiến lên cột mốc.
Binh nhất Nguyễn Viết Sáng di chuyển sang vị trí khác, nhường lại vị trí đứng gác cho binh nhì Lê Tuấn Kiệt.
Binh nhất Nguyễn Viết Sáng di chuyển sang vị trí khác, nhường lại vị trí đứng gác cho binh nhì Lê Tuấn Kiệt.
Binh nhất Nguyễn Văn Sáng về vị trí Trung úy Bùi Đức Hoan đang đứng đợi. Hai đồng đội cùng trở về vị trí trực gác chờ  tới ca trực mới.
Binh nhất Nguyễn Văn Sáng về vị trí Trung úy Bùi Đức Hoan đang đứng đợi. Hai đồng đội cùng trở về vị trí trực gác chờ tới ca trực mới.
Di chuyển ra khỏi vị trí trực gác.
Di chuyển ra khỏi vị trí trực gác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

16 Jul, 02:03 PM

Kinhtedothi-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP và các xã, phường tập trung tuyên truyền khẳng định ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sĩ; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công trong cả nước và Thủ đô Hà Nội.

An Giang thể hiện tinh thần cầu thị, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới

An Giang thể hiện tinh thần cầu thị, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới

16 Jul, 10:15 AM

Kinhtedothi – Tỉnh An Giang vừa tổ chức thành công “Hội thảo khoa học định hướng phát triển kinh tế - xã hội và góp ý văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2025 - 2030”. Sự kiện được ví như một “Hội nghị Diên Hồng” với sự có mặt của gần 300 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, những cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ