DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trao 7 máy thở và hàng chục nghìn trang thiết bị y tế tặng tuyến đầu

Trần Thảo - Thu Nhung
20-08-2021 14:37
Kinhtedothi - Với mục tiêu đồng hành với các lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã triển khai chương trình “Tiếp sức Việt Nam” từ nay đến hết ngày 26/8 tới đây. Trong đợt đầu, chương trình sẽ hỗ trợ khoảng 10 tỷ đồng vật tư, thiết bị y tế, nhu yếu phẩm.
Chính thức phát động vào sáng 19/8 tại các TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, chương trình “Tiếp sức Việt Nam” dự kiến sẽ nhanh chóng được mở rộng sang các tỉnh Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và một số địa phương khác cho đến hết ngày 26/8/2021.
 
Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ phối hợp Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) trao 7 máy thở chống xâm nhập và không xâm nhập; 65 nghìn khẩu trang N95 và bộ đồ bảo hộ y tế; hơn 35 nghìn chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 20 nghìn thùng nước đóng chai… tặng lực lượng chống dịch tuyến đầu tại bệnh viện.

Dịp này, hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Sabeco và MM Mega Market cũng đã phối hợp trao 5 nghìn “Túi quà an sinh” tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Các thiết bị y tế, nhu yếu phẩm nêu trên có tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng.
 
“Gắn bó, song hành cùng những đổi thay của Việt Nam trong suốt 146 năm qua, Sabeco ý thức rõ trách nhiệm, sẵn sàng chung tay tiếp sức giúp người dân Việt Nam vững vàng vượt đại dịch, sớm phục hồi kinh tế - xã hội. Những hỗ trợ của Sabeco cũng là cam kết luôn đồng hành với Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19”, Tổng Giám đốc Sabeco, ông Bennett Neo chia sẻ.

“Tiếp sức Việt Nam” là hoạt động nhằm nối dài chuỗi chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” mà Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động. Bằng tinh thần nhân ái, sẻ chia, sự hỗ trợ kịp thời từ các tổ chức, cá nhân, hội viên, thanh niên cả nước, những món quà thiết thực, ý nghĩa đã và đang được chuyển tới tuyến đầu cũng như hàng triệu người dân khó khăn, góp phần hướng tới một ngày Việt Nam chiến thắng đại dịch”, đồng chí Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết.