DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trao bảng vàng cho 221 trí thức tiêu biểu Việt Nam

02-04-2014 20:02
Kinhtedothi - Ngày 2/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam đã tổ chức Lễ dâng hương báo công với các Vua Hùng và trao bảng vàng những gương mặt trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế-xã hội năm 2013.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tại buổi lễ, 221 trí thức được vinh danh là những gương mặt tiêu biểu của trí thức cả nước đã đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất, ứng dụng các kết quả nghiên cứu, tiến bộ khoa học-kỹ thuật, thuộc mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội.

Họ là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho tinh thần và hoài bão của lực lượng trí thức trong cả nước với tiêu chí “Nắm vững thời cuộc, dám nghĩ-dám làm, nói đi đôi với làm và không ngừng sáng tạo vì cuộc sống tươi đẹp hơn của dân tộc và đóng góp xứng đáng vào kho tàng tri thức của nhân loại."

Chương trình là một hoạt động tôn vinh mang tính thực tiễn và hiệu quả nhằm kịp thời phát hiện, khuyến khích và khen thưởng những trí thức Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đồng thời, tạo sự quan tâm nhiều hơn nữa của xã hội đối với hoạt động của trí thức, qua đó nâng cao sự hiểu biết, hỗ trợ các hoạt động thi đua và cống hiến của tri thức Việt Nam.

Chương trình bình chọn trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế-xã hội năm 2013 đã thu hút được gần 500 hồ sơ tham gia đề cử của các nhân sỹ, trí thức trên cả nước. Sau bốn tháng triển khai, Ban tổ chức đã chọn ra 221 gương mặt xuất sắc để tôn vinh và trao bảng vàng trong dịp này.
TAG: