DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trao giải cuộc thi viết "Nói không với rác thải nhựa'

Nguyễn Trọng
05-12-2020 19:57
Kinhtedothi - Ngày 5/12, tại khách sạn Công Đoàn (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết và báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa”.
Trao giải Nhất cuộc thi cho nhà báo Cao Tuân - báo Gia đình & Xã hội
Để tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước và nêu lên thực trạng rác thải nhựa, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”. Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức người dân về việc sử dụng rác thải nhựa, nói lên ảnh hưởng của loại rác thải này đối với sự phát triển kinh tế xã hội và nhất là môi trường, tìm ra những ý tưởng hữu ích để áp dụng vào thực tế nhằm hạn chế rác thải nhựa.
Cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” gồm 2 cuộc thi: Cuộc thi viết về “Nói không với rác thải nhựa” dành cho mọi đối tượng công dân là người Việt Nam và Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài; và cuộc thi báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa” dành riêng cho nhóm đối tượng là các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, trung ương, báo chí nước ngoài.
Phát biểu tại lễ trao giải, TS.LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị, Trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: "Chưa bao giờ như hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường lại được các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội quan tâm như vậy. Tôi rất bất ngờ khi lần đầu tiên Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức cuộc thi mà số lượng bài dự thi gửi về nhiều như vậy. Các bài viết hay và ý nghĩa, đúng với chủ đề".
Cuộc thi “Nói không với rác thải nhựa” đã tạo nên ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã khẳng định được sự quan tâm và ý thức trách nhiệm của đông đảo người dân về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục duy trì cuộc thi này cho các năm tiếp theo.
Qua quá trình lựa chọn, đánh giá, Hội đồng chấm giải bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực môi trường và báo chí đã thống nhất lựa chọn 16 tác giả, nhóm tác giả để trao giải cho cuộc thi viết về “Nói không với rác thải nhựa”. Bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Và 3 tác giả, nhóm tác giả để trao giải cho cuộc thi báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa”, bao gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.