Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 13/5, tại Hà Nội, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 đã được tổ chức.

Nữ sinh Đào Thụy Thùy Dương đã được ban tổ chức trao giải Nhất và được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen. Dương hiện là học sinh lớp 6/10, trường Trung học cơ sở Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là năm thứ 3 liên tiếp trường này có học sinh đạt giải nhất cuộc thi Viết thư UPU.

 
Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 - Ảnh 1
 
Đào Thụy Thùy Dương đoạt giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42. Ảnh: Báo Giáo dục Việt Nam

Đề tài của cuộc thi năm nay là “Hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý”. Bài thi của Thùy Dương đã được dịch sang tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính Thế giới tại Thụy Sỹ.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao thưởng cho 62 thí sinh khác, gồm ba Giải Nhì, năm Giải Ba, 30 Giải Khuyến khích và các giải phụ cho thi sính nhỏ tuổi nhất, thí sinh người dân tộc thiểu số và thí sinh khuyết tật.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức, phối hợp thực hiện cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên-Môi trường và Báo Thiếu niên Tiền phong.

Tính đến nay, Hồ Thị Hiếu Hiền (cũng học trường Trung học cơ sở Tây Sơn, Đà Nẵng) là học sinh duy nhất của Việt Nam giành được giải nhất tại cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 39.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần