Trao tặng 50.000 đầu thu kỹ thuật số cho hộ nghèo ở Hà Nội

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 2/10, Sở TT&TT Hà Nội và Công ty CP Nghe nhìn toàn cầu (AVG) đã tổ chức Lễ trao tặng đầu thu truyền hình kỹ thuật số cho 30 hộ đại diện cho các hộ gia đình chính sách của quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trao tặng 50.000 đầu thu kỹ thuật số cho hộ nghèo ở Hà Nội - Ảnh 1
Bà Phan Lan Tú – Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội (ngoài cùng bên phải) trao tặng đầu thu kỹ thuật số cho đại diện các hộ nghèo thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội sáng 2/10.
Sau lễ trao tặng này, AVG sẽ tiếp tục tổ chức trao tặng tổng cộng 50.000 đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất cho các hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và hộ gia đình chính sách trên toàn TP Hà Nội. Các đầu thu truyền hình số này sẽ được miễn phí hòa mạng, miễn phí thuê bao. Người dân có thể xem được hơn 70 kênh truyền hình quảng bá trong đó có 10 kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia và 2 kênh truyền hình thiết yếu của Hà Nội.

Ngoài ra, AVG còn có kế hoạch sẽ tặng miễn phí 600.000 bộ thiết bị thu kỹ thuật số thu các kênh truyền hình trả tiền, với mức giá thuê bao ưu đãi để tạo điều kiện cho người dân Thủ đô làm quen với truyền hình số trước khi Hà Nội chính thức ngừng phát sóng truyền hình analog vào ngày 31/12/2016.

Bà Phan Lan Tú- Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết, việc AVG phủ sóng số trên toàn thành phố Hà Nội sẽ giúp Hà Nội về đích trước 2 năm so với lộ trình số hóa đã đề ra. Đồng thời việc phủ sóng số mặt đất còn giúp Hà Nội đảm bảo mỹ quan đô thị, giảm được tối đa hiện tượng dây cáp chăng trên các tuyến phố.

Theo kế hoạch, TP.Hà Nội dự kiến chi 61 tỷ đồng để mua đầu thu truyền hình số hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách. Tuy nhiên, khi AVG quyết định trao tặng 50.000 đầu thu kỳ thuật số và 600.000 bộ thiết bị thu kỹ thuật số cho người nghèo thì đã giúp Hà Nội giảm được khoản chi phí này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần