Trâu “lang thang” gặm cỏ trên dải phân cách giữa Thủ đô

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Gần chục con trâu “lang thang” gặm cỏ trên dải phân cách giữa đường phố Hà Nội. Số trâu này không chỉ trực tiếp phá hoại cây xanh trên tuyến đường này mà còn làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

 Trâu “lang thang” gặm cỏ trên dải phân cách giữa Thủ đô.
Thời gian gần đây, cứ vào khoảng 17h00 chiều, trên tuyến đường Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xuất hiện gần chục con trâu chia làm 2 đàn, “lang thang” gặm cỏ và cây trồng trên dải phân cách . Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, vào thời điểm đàn gia súc thả rông kiếm ăn trên dải phân cách, đường Lê Quang Đạo có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông nhưng lại không thấy sự có mặt của chủ đàn trâu. Một số hộ dân sống gần đó bức xúc cho biết, hằng ngày, đàn trâu này vẫn cứ được thả thường xuyên ở đây, không có ai trông coi hay quản lý gì cả.
Không kém phần bức xúc, chị Mai Uyên, công nhân cây xanh là người trực tiếp chăm sóc cây ở tuyến đường này cho biết: “Cây đã khó phát triển lại còn thường xuyên bị trâu của người dân tàn phá. Chúng thường tới đây ăn cỏ, ăn lá cây thậm chí giẫm lên làm cây gãy đổ. Chính vì vậy, chúng tôi phải thường xuyên trông chừng, xua trâu đi chỗ khác nhưng giải pháp này xem chừng chỉ giải quyết tức thời”.
Được biết, tình trạng này diễn ra từ khá lâu và khá thường xuyên mà chưa thấy có giải pháp hữu hiệu nào từ phía các cơ quan chức năng. Mong các cấp, ngành liên quan sớm có biện pháp khắc phục triệt để nhằm góp phần giữ gìn bộ mặt mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông mỗi khi đi qua con đường này.