Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trâu “lang thang” gặm cỏ trên dải phân cách giữa Thủ đô

Kinhtedothi - Gần chục con trâu “lang thang” gặm cỏ trên dải phân cách giữa đường phố Hà Nội. Số trâu này không chỉ trực tiếp phá hoại cây xanh trên tuyến đường này mà còn làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
 Trâu “lang thang” gặm cỏ trên dải phân cách giữa Thủ đô.
Thời gian gần đây, cứ vào khoảng 17h00 chiều, trên tuyến đường Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xuất hiện gần chục con trâu chia làm 2 đàn, “lang thang” gặm cỏ và cây trồng trên dải phân cách . Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, vào thời điểm đàn gia súc thả rông kiếm ăn trên dải phân cách, đường Lê Quang Đạo có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông nhưng lại không thấy sự có mặt của chủ đàn trâu. Một số hộ dân sống gần đó bức xúc cho biết, hằng ngày, đàn trâu này vẫn cứ được thả thường xuyên ở đây, không có ai trông coi hay quản lý gì cả.
Không kém phần bức xúc, chị Mai Uyên, công nhân cây xanh là người trực tiếp chăm sóc cây ở tuyến đường này cho biết: “Cây đã khó phát triển lại còn thường xuyên bị trâu của người dân tàn phá. Chúng thường tới đây ăn cỏ, ăn lá cây thậm chí giẫm lên làm cây gãy đổ. Chính vì vậy, chúng tôi phải thường xuyên trông chừng, xua trâu đi chỗ khác nhưng giải pháp này xem chừng chỉ giải quyết tức thời”.
Được biết, tình trạng này diễn ra từ khá lâu và khá thường xuyên mà chưa thấy có giải pháp hữu hiệu nào từ phía các cơ quan chức năng. Mong các cấp, ngành liên quan sớm có biện pháp khắc phục triệt để nhằm góp phần giữ gìn bộ mặt mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông mỗi khi đi qua con đường này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ