Trẻ sơ sinh nặng 4kg bị bỏ rơi

Chia sẻ

Kinhtedothi - Anh Lê Duy Dũng (28 tuổi, ở khu 8, phường Hà Khẩu) đang trên đường đi làm thì phát hiện gần nhà văn hóa khu 8 có một chiếc giỏ.

Trên đường đi làm, anh Dũng ở phường Hà Khẩu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) phát hiện gần nhà văn hóa khu phố có chiếc giỏ bên trong đựng một em bé mới sinh.
 
Bé trai nặng 4 kg được cán bộ địa phương và người dân rất quan tâm. Ảnh:  Minh Cương.
Bé trai nặng 4 kg được cán bộ địa phương và người dân rất quan tâm. Ảnh: Minh Cương.
Anh Lê Duy Dũng (28 tuổi, ở khu 8, phường Hà Khẩu) kể, khoảng 5h30 sáng 15/12, anh đang trên đường đi làm thì phát hiện gần nhà văn hóa khu 8 có một chiếc giỏ. 

"Tôi đến kiểm tra và phát hiện bé trai sơ sinh nằm bên trong, được quấn chăn ấm. Bé vẫn thở, da tím tái. Nhiều người đến xem, song không ai nhận nên tôi đưa về nhà chăm sóc và báo lên chính quyền địa phương", anh Dũng kể tiếp.

Trạm y tế phường Hà Khẩu đã tới kiểm tra sức khỏe, xác nhận bé trai nặng 4kg, sức khỏe tốt, được sinh khoảng 15 ngày trước. Vợ chồng anh Dũng mong muốn được nhận cháu làm con nuôi, họ đã có một con gái. 

“Sau 3 ngày không có ai đến nhận, chúng tôi sẽ làm thủ tục để vợ chồng anh Dũng nhận cháu làm con nuôi theo nguyện vọng của gia đình”, bà Nguyễn Hồng Nhung, cán bộ tư pháp phường Hà Khẩu cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần