DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Treo còi vĩnh viễn đối với trọng tài Hà Anh Chiến

12-05-2016 12:38
Kinhtedothi - 4/5 Ủy viên của Ban trọng tài quốc gia thống nhất với quyết định treo còi vĩnh viễn đối với trọng tài Hà Anh Chiến.
Trước sai phạm nghiệm trọng, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu của trọng tài Hà Anh Chiến, Ban Trọng tài VFF đã đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khăc, đúng luật đối vị trọng tài người Hà Nội này.
Trước đó trọng tài Hà Anh Chiến đã nhận hình thức kỷ luật tạm thời treo còi đến hết lượt đi. Chiều qua ngày 11/5, sau khi nghiên cứu lại toàn bộ hồ sơ, băng hình cũng như băng hình trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA ở vòng đấu thứ 9, Ban Trọng tài VFF đã chính thức đưa ra hình thức kỷ luật đối với trong tài Hà Anh Chiến. 4/5 Ủy viên của Ban trọng tài quốc gia thống nhất với quyết định treo còi vĩnh viễn đối với trọng tài Hà Anh Chiến.

Ông Nguyễn Văn Mùi (Trưởng Ban Trọng tài VFF) nói rằng trọng tài Hà Anh Chiến đã bị xử lý nghiêm, đúng quy trình. Đặc biệt, Ban Trọng tài VFF đã thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật đó là đưa trọng tài Hà Anh Chiến ra khỏi danh sách các trọng tài chuyên nghiệp Việt Nam. 

“Đây là sai lầm lớn nên chúng tôi phải xử lý nghiêm”, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết. Như vậy, Ban Trọng tài VFF đã đưa ra quyết định cuối cùng về việc xử lý trọng tài Hà Anh Chiến. 

Trọng tài Hà Anh Chiến (sinh năm 1976) hiện đang là cán bộ Trung tâm TDTT huyện Thanh Trì  ( Hà Nội) đã tham gia hoạt động trọng tài, sinh hoạt tại tổ trọng tài Hà Nội được hơn 6 năm nhưng hai mùa giải gần đây mới được biết đến nhiều khi được đưa lên tham gia điều hành các trận đấu tại V-League. Theo đánh giá của các đồng nghiệp, trọng tài Hà Anh Chiến chuyên môn chỉ được đánh giá ở mức trung bình khá và chưa từng được Ban trọng tài giới thiệu để được phong cấp trọng tài FIFA và cũng chưa có danh hiệu nổi bật nào ở các cuộc bầu chọn chiếc còi vàng và cây cờ vàng của bóng đá Việt Nam.
TAG: