Triển khai chuỗi thịt lợn VIP trên địa bàn Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Năm 2016, UBND TP Hà Nội sẽ hỗ trợ xây dựng 3 điểm hoặc 3 DN được bán sản phẩm thịt lợn đảm bảo ATTP nhằm giúp người tiêu dùng Thủ đô tiếp cận với các sản phẩm chăn nuôi an toàn.

Đó là một phần nội dung trong Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Dự án nâng cao giá trị chuỗi thịt lợn Việt Nam theo định hướng quốc tế trên địa bàn TP Hà Nội (Dự án chuỗi thịt lợn VIP Hà Nội). Kế hoạch nhằm tạo điều kiện cung cấp cho thị trường tiêu dùng Thủ đô các sản phẩm thịt lợn ATTP, được truy xuất nguồn gốc.
Thăm quan mô hình chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn.
Tham quan mô hình chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn.
Trong năm 2016, TP sẽ tổ chức hội nghị triển khai hoạt động Dự án đến các sở, ngành liên quan, các cá nhân trực tiếp tham gia chuỗi cung cấp thịt lợn trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời tổ chức 9 khóa tập huấn thực hành chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP, ATTP trong giết mổ, sơ chế vận chuyển, bảo quản, kinh doanh thịt lợn tại các huyện, thị xã. Ngoài ra, phân tích 100 mẫu gồm 25 mẫu thịt lợn, 25 mẫu thức ăn, 25 mẫu nước uống trong chăn nuôi và 25 mẫu nước tiểu của lợn thịt nhằm đánh giá mức độ đáp ứng ATTP để nắm bắt thực trạng và đề xuất giải pháp đảm bảo ATTP trong chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển và kinh doanh thịt lợn.

Đáng chú ý, trong năm nay, TP sẽ hỗ trợ xây dựng 3 điểm hoặc 3 DN được bán sản phẩm đảm bảo ATTP nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận với các sản phẩm chăn nuôi an toàn, có nguồn gốc kết hợp với quảng bá, phát triển thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm phải tham gia chuỗi sản xuất. Mức hỗ trợ tối đa 50% chi phí mua trang thiết bị, dụng cụ thiết yếu nhưng không vượt quá 75 triệu đồng/điểm.