Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Triển khai chương trình giúp nông dân làm giàu

KTĐT - Sáng 14/2, Hội Nông dân TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai các Chương trình phối hợp năm 2012. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt.
Theo báo cáo của Hội Nông dân Hà Nội, trong năm 2011 đã có 305.501 hộ đăng ký đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở 4 cấp, bằng 64% số hộ hội viên nông dân. Kết quả qua bình xét, có tới trên 68% số hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Cũng trong năm qua, nhờ phối hợp chặt chẽ với các Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT… trong việc xây dựng các hợp đồng tín dụng tạo nguồn vốn vay, các cấp hội đã giúp hàng chục nghìn hộ hội viên nông dân được vay vốn triển khai sản xuất, kinh doanh dịch vụ để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Tính đến nay, riêng nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân trên địa bàn thành phố có trên 277 tỷ đồng, giúp hơn 54.000 hộ hội viên vay phát triển sản xuất kinh doanh…
 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt đã đánh giá cao kết quả các chương trình phối hợp của Hội Nông dân TP, đồng thời đề nghị Hội tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; chủ động nắm bắt các đề án, chương trình của thành phố để đề xuất tham gia. Đặc biệt trong thời gian tới, Hội nên tập trung vào công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; nên tìm ra một chủ đề cụ thể trong công tác xây dựng nông thôn mới để tuyên truyền.

Theo Chủ tịch Hội Nông dân Hà Nội Trịnh Thế Khiết, năm 2012, Hội tiếp tục chủ động xây dựng các chương trình phối hợp với các ngành, các cấp nhằm phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới; đồng thời tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, quận, thị Hội chủ động tích cực triển khai thực hiện các chương trình phối hợp đạt hiệu quả.

 

 

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

06 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển thương hiệu nông sản thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp qua từng năm không ngừng phát triển giúp nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định chất lượng và giá trị sản phẩm.

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

02 Oct, 01:35 PM

Kinhtedothi – Liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn góp phần quan trọng vào xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời làm thay đổi căn bản tư duy sản xuất của người dân.

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

02 Oct, 08:44 AM

Kinhtedothi - Hưng Yên đang ghi dấu ấn với những thay đổi rõ rệt trong xây dựng nông thôn mới: đường sá rộng rãi, điện chiếu sáng đầy đủ, hệ thống tiêu thoát nước đồng bộ. Song song với cơ sở hạ tầng, đời sống người dân cũng được nâng cao, tạo nền tảng vững chắc cho nông thôn hiện đại, văn minh và bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ