DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Triển khai ngay 5 giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

11-02-2016 11:22
Kinhtedothi - Sáng ngày 11/2 (mùng 4 Tết), Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân đảm bảo trật tự, ATGT năm mới Bính Thân 2016.
Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; Thiếu tướng Trần Sơn Hà- Tổng cục trưởng Tổng cục CSGT ...

Năm 2016 sẽ nhiều thách thức

Tại buổi lễ, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã báo cáo nhanh kết quả giữ gìn trật tự, ATGT trên địa bàn Thủ đô trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và dịp Tết Bính Thân. Theo đó, Phòng CSGT đã chủ động nắm tình hình, xây dựng và triển khai có hiệu quả 9 thông báo, kế hoạch đảm bảo giao thông cho TP, ứng trực 100% quân số, phối hợp duy trì 15 tổ công tác 141/CAHN, tăng cường tuần tra kiểm soát, hướng dẫn giao thông và xử lý vi phạm.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức C ... ATGT trong năm mới Bính Thân
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện đồng bộ, tích cực các giải pháp giữ gìn trật tự, ATGT trong năm mới Bính  Thân
Đánh giá kết quả công tác của lực lượng CSGT Thủ đô, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, năm nay là một trong những năm tình hình giao thông Thủ đô có chuyển biến tích cực nhất, giảm sâu cả về số vụ tai nạn, thiệt hại về người và giảm thiểu tình trạng UTGT trong suốt thời gian diễn ra Đại đội Đảng lần thứ XII và dịp Tết Bính Thân.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng nhận định, trong dịp tết này, tình trạng vi phạm luật giao thông có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, ngoại thành, các lỗi thường thấy là: Vi phạm quy định về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy…
CSGT phối hợp với Thanh tra Sở GTVT H ... gìn trật tự, ATGT trên đường phố
CSGT phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Hà Nội giữ gìn trật tự, ATGT trên đường phố
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ: “Từ khi chuyển sang cương vị mới, tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn của người dân phản ánh tình trạng ùn tắc, mất trật tự, ATGT. Điều đó cho thấy tình hình giao thông của TP đang nóng lên từng ngày”. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng nhận định, năm 2015 vừa qua là một trong những năm tình hình giao thông diễn biến phức tạp nhất, tuy nhiên năm 2016 dự báo áp lực giao thông sẽ còn gia tăng hơn nữa, nhiều thách thức hơn nữa, đòi hỏi các lực lượng chức năng, trong đó chủ lực là CSGT phải tăng cường một cách có hiệu quả công tác giữ gìn trật tự, ATGT.

Tập trung vào 5 giải pháp chính

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các lực lượng chức năng của Hà Nội tập trung vào 5 nhóm giải pháp chính.

Thứ nhất, lực lượng CSGT phải tăng cường tuần lưu, kiểm soát cơ động trên mọi tuyến đường, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp dừng đỗ phương tiện sai quy định gây cản trở, UTGT. Trong đó chú trọng vào các loại xe taxi, xe khách liên tỉnh, xử phạt nghiêm khắc để triệt xóa hiện tượng này.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm ... ngã tư Tràng Tiền - Hàng Bài
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra công tác của chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ tại ngã tư Tràng Tiền - Hàng Bài
Thứ hai, để đối phó với áp lực trước mắt, TP sẽ tiếp tục huy động lực lượng Thanh tra Sở GTVT, CSCĐ, CSTT, các đoàn thể chính trị địa phương xuống đường, phối hợp với CSGT hướng dẫn, duy trì trật tự giao thông. Để công tác phối hợp có hiệu quả, CSGT phải đẩy nhanh hoạt động tập huấn kỹ thuật, kỹ năng cho các lực lượng nói trên.

Thứ ba, hiện tượng đi sai làn đường, lấn làn, vượt ẩu hiện đang là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến UTGT, mất ATGT, do đó công tác tuyên truyền ý thức cho người tham gia giao thông cần đi sâu vào khía cạnh này, hệ thống loa phát thanh của CSGT cũng cần mở rộng hơn nữa, tập trung vận động người tham gia giao thông đi đúng làn đường, phần đường, nối hàng trật tự, không chen lấn, trèo lên vỉa hè.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùn ... SGT trong ngày 11.2
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Đào Thanh Hải kiểm tra công tác, động viên các chiến sỹ CSGT trong ngày 11.2
Thứ tư, trong dịp lễ hội xuân Bính Thân, để giảm thiểu ùn tắc, đảm bảo ATGT, các lực lượng chức năng cần có kế hoạch cụ thể, tập trung lực lượng điều tiết, phân làn từ xa, tuần lưu liên tục xử lý các vi phạm không để ảnh hưởng đến tình hình giao thông chung của TP.

Thứ năm, triển khai các tổ công tác 141/CAHN đến mọi khu vực nội - ngoại thành, bố trí thời gian linh hoạt để xử lý có hiệu quả vi phạm giao thông, đặc biệt là trong bộ phận giới trẻ, khu vực ngoại thành.

Cuối buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã dẫn đoàn kiểm tra thực tế công tác của CSGT tại một số chốt trực trọng yếu, đồng thời động viên tinh thần các chiến sỹ, đặc biệt là nữ chiến sỹ CSGT. “Phải quyết tâm làm tốt, có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, ATGT để đẩy lui ùn tắc, giảm thiểu TNGT trên địa bàn toàn TP” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

 
Từ 8 - 10/2 CSGT, Công an TP Hà Nội đã xử lý 488 trường hợp vi phạm, phạt tiền 143 triệu đồng, tạm giữ 28 phương tiện, 156 GPLX. Từ 7 - 9/2, Hà Nội xảy ra 3 vụ TNGT làm 5 người chết, 4 người bị thương.
TAG: