Triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Là đơn vị trực thuộc Sở TN&MT Hà Nội, đến nay, sau 5 năm đi vào hoạt động, Quỹ Bảo vệ Môi trường Hà Nội đã tham gia, triển khai nhiều hoạt động thiết thực với công tác bảo vệ môi trường Thủ đô.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Giám đốc Quỹ Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, được sự chỉ đạo sát sao của UBND TP Hà Nội, Sở TN&MT Hà Nội, sự phối hợp triển khai công tác của các sở, ngành liên quan và sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, công nhân viên, Quỹ đã đạt được một số kết quả hoạt động đáng khích lệ.
 
Sau 5 năm đi vào hoạt động, Quỹ đã phát huy được vai trò của mình, số vốn điều lệ liên tục tăng, từ 20 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng vào năm 2012 và thêm các nguồn vốn bổ sung khác. Ngoài việc sử dụng nguồn vốn hiệu quả trong công tác cho vay vốn với lãi suất ưu đãi và công tác tài trợ cho các chương trình, dự án vì mục đích bảo vệ môi trường, Quỹ còn đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá cho Quỹ vì môi trường "xanh - sạch - đẹp" của Thủ đô.Với sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ, công nhân viên, Quỹ đã thực hiện tốt các công tác cho vay với lãi suất ưu đãi.
 
Triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường - Ảnh 1
 
Quỹ Bảo vệ Môi trường Hà Nội giới thiệu chương trình tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Ảnh: Đức Trần
 
 
Tính đến cuối tháng 11/2012, Quỹ đã cho vay trên 10 dự án, giải ngân gần 100 tỷ đồng. Đối với hoạt động cho vay với lãi suất ưu đãi, Quỹ đã tổ chức hội nghị "Tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Quỹ Bảo vệ Môi trường Hà Nội" tại 6 quận, huyện, thị xã gồm: Huyện Phú Xuyên, quận Thanh Xuân, huyện Thanh Oai, quận Cầu Giấy, quận Long Biên, thị xã Sơn Tây.
 
Công tác truyền thông bảo vệ môi trường được thực hiện sâu rộng thông qua các chương trình, dự án với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn môi trường sống; thu phí bảo vệ môi trường; ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản...
 
Mục tiêu của chương trình nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các trang trại, đặc biệt là khu vực nông thôn Hà Nội có thể tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Quỹ. Ngoài ra, Quỹ phối hợp chặt chẽ với Sở TN&MT thu phí bảo vệ môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản.
 
Nhờ chủ động kiểm tra giám sát tài sản thế chấp sau giải ngân của các đơn vị và thực hiện nghiêm thủ tục thanh lý các hợp đồng tín dụng, chủ động giám sát và thu hồi nợ theo đúng kế hoạch, Quỹ không có nợ xấu, nợ quá hạn phát sinh.
 
Ngoài việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, Quỹ đã tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống sức khỏe cán bộ nhân viên, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật và Nhà nước đến từng cán bộ trong Quỹ; nêu cao ý thức trách nhiệm, tích cực trong đấu tranh chống lãng phí, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực.
 
Quỹ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được UBND TP Hà Nội và Sở TN&MT Hà Nội giao; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận với nguồn vốn vay của Quỹ...
 
Tới đây, Quỹ tiếp tục đẩy mạnh công tác cho vay vốn với lãi suất ưu đãi; Tăng cường các chương trình truyền thông, dự án vì môi trường; Đẩy mạnh công tác thu phí bảo vệ môi trường; Ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản; Tăng cường, kiểm tra giám sát để tránh nợ xấu, nợ quá hạn phát sinh...
 
Về công tác chính trị, Quỹ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần của cán bộ, công nhân viên; đưa ra các sáng kiến cải cách hành chính, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn của Quỹ…

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần