DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Triển lãm 75 năm Lực lượng An ninh Công An Thủ Đô ‘’Những mốc son lịch sử’’

Duy Khánh
07-07-2021 12:23
Kinhtedothi – Sáng 7/7, Công an TP Hà Nội tổ chức triển lãm ‘’ 75 năm Lực lượng An ninh Công an Thủ đô – Những mốc son lịch sử’’.
Tin liên quan
Giám đốc Công an TP Hà Nội Trung tướng Nguyễn Hải Trung phát biểu tại buổi lễ.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ và thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân nói chung và lực lượng An ninh Công an Thủ đô nói riêng.

Với gần 200 hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu. Triển lãm ‘‘ 75 năm Lực lượng An ninh Công an Thủ đô – Những mốc son lịch sử’’ giới thiệu khái quát quá trình 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành cùng những chiến công xuất sắc của lực lượng An ninh nhân dân, lực lượng An ninh Công an Thủ đô.

Qua đó, khẳng định sự lãnh đạo đứng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và vai trò nòng cốt của lực lượng An ninh nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ, trật tự.

Phát biểu tại buổi lễ Giám đốc Công an TP Hà Nội Trung tướng Nguyễn Hải Trung cho biết: “An ninh Nhân dân là một trong những lực lượng nòng cốt của Công an Nhân dân Việt Nam. Được Đảng, Bác Hồ và nghành công an chăm lo xây dựng, rèn luyện; được nhân dân luôn tận trung với Đảng, không quản ngại hy sinh, gian khổ, lập nhiều chiến công xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước".

  Bí thư Đoàn Thanh niên phòng An ninh đối nội Đại úy Lê Trọng Thành đại diện tuổi trẻ lực lượng An ninh Thủ đô phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ Bí thư Đoàn Thanh niên phòng An ninh đối nội, Đại úy Lê Trọng Thành chia sẻ: "Tôi rất vinh dự được đại diện cho tuổi trẻ lực lượng An ninh Thủ đô phát biểu hưởng ứng nhân kỷ niệm “75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân”. Là cán bộ trẻ đang công tác trong lực lượng Công an Thủ đô, bản thân nhận thức sâu sắc niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ lực lượng An ninh Nhân dân nói chung và lực lượng An ninh Thủ đô nói riêng".

Cũng theo Đại úy Thành, tuổi trẻ lực lượng An ninh Thủ đô luôn tự hào và nhận thức rõ trách nhiệm khi được cùng với các lực lượng Công an TP phát huy truyền thống cách mạng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần và ý chí của tuổi trẻ Công an Thủ đô: Bản lĩnh, nhân văn, xung kích, sáng tại, tình nguyện lập công vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Các đại biểu tham quan triển lãm.
 Hình ảnh trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm cũng là hoạt động thiết thực nhằm tri ân và tôn vinh những cống hiến, đóng góp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh Công an Thủ đô trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đồng thời góp phần giáo dục chính trị tư tưởng giáo dục lịch sử truyền thống đối với thế hệ trẻ hôm nay, tiếp tục kế thừa và tiếp bước truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh Cong An Thủ đô Anh hùng.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 7/7 đến hết ngày 16/7/2021.