Triển lãm kêu gọi chống buôn động vật hoang dã

Chia sẻ

KTĐT - Triển lãm kêu gọi chống nạn buôn bán động vật hoang dã do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên thực hiện sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23/9 và tại Hà Nội vào ngày 24/9.

Triển lãm nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ động vật hoang dã và kêu gọi người dân Việt Nam tham gia chống nạn buôn bán động vật hoang dã.

Triển lãm sẽ diễn ra trong thời gian từ 17h – 20h mỗi ngày tại Công viên Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh và Công viên Hòa Bình, Hà Nội.

Đến với triển lãm, người tham quan sẽ được xem các thước phim về tình trạng nguy cấp của các loài động vật hoang dã tại Việt Nam, được cung cấp những bảng thông tin với các câu hỏi trắc nghiệm về các vấn đề liên quan để tham gia trả lời.

Ngoài ra, công chúng tham dự triển lãm cũng có thể chia sẻ ý kiến về các chủ đề như gây nuôi động vật hoang dã và sử dụng thuốc cổ truyền làm từ động vật hoang dã, bên cạnh hoạt động nâng cao nhận thức khác.

Hai cuộc triển lãm nằm trong chuỗi các hoạt động thường kỳ được tổ chức tại các đô thị ở Việt Nam trong năm nay. Triển lãm khuyến khích người dân tìm hiểu về thực trạng của các loài động vật đang bị nguy cấp và cung cấp những cách thức hữu ích để bảo vệ chúng.

Triển lãm cũng khuyến khích người xem tham gia Mạng lưới Tình nguyện viên bảo vệ động vật hoang dã hiện gồm 3.000 thành viên trên cả nước. Mạng lưới cho phép người dân hỗ trợ trong việc báo cáo và giám sát các trường hợp vi phạm liên quan đến động vật hoang dã ./.