Triển lãm mỹ thuật “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật những sáng tác mới của các tác giả là giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trong triển lãm "Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Triển lãm là thành quả của những người làm nghề giáo dục và các hoạ sĩ và là món quà không chỉ dành tặng công chúng yêu nghệ thuật mà còn là sự chia sẻ với các đồng nghiệp ở các cấp học.

 Một triển lãm gồm các tác phẩm tranh, điêu khắc, đồ hoạ của nhiều nghệ sĩ, cũng là giảng viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đang được tổ chức tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài. Đã khá lâu từ thời điểm dịch bệnh, công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô mới có cơ hội được thưởng thức văn hoá trực tiếp, thay vì hình thức triển lãm trực tuyến.
 Trải qua một năm 2021 đầy biến động với nhiều hoạt động mang tính xã hội, cộng đồng nói chung cũng như hoạt động mỹ thuật nói riêng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng với sự say mê và tinh thần lạc quan, hướng tới một trang thái ''bình thường mới'' các giảng viên – nghệ sỹ của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã mang tới triển lãm những sáng tác mới nhất như một sự khẳng định: Nghệ thuật là một phần quan trọng trong cuộc sống.
 Theo KTS Giảng viên Bùi Thanh Việt Hùng – Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội: ''Việc được chức sự kiện này bằng hình thức offline và đảm bảo phòng chống dịch giúp chúng tôi có cơ hội để gặp gỡ, trao đổi với nhau nhiều hơn và học trò hiểu hơn về thầy giáo của mình. Giáo viên đã làm gì trong quá trình ở nhà chống dịch. Ngành nghề nào cũng có đặc thù thú vị, chúng tôi là những nhà giáo, kiến trúc sư, hoạ sĩ nên việc được tổ chức triển lãm, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc''.
 Hoạ sĩ, Giảng viên Trí Dũng – Phó Chủ nhiệm Khoa Thiết kế, Mỹ thuật – Đại học Kiến trúc Hà Nội: ''Bên cạnh những giờ giảng dạy online, chúng tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu, sáng tác về những vấn đề xã hội. Đây là nỗ lực chung của những người làm nghề giáo dục và các hoạ sĩ và là món quà không chỉ dành tặng công chúng yêu nghệ thuật mà con là sự chia sẻ với các đồng nghiệp ở các cấp học. Thông qua triển lãm, chúng tôi hy vọng những tín hiệu tốt đẹp trong cuộc sống và dịch bệnh sớm qua đi''.
 Triển lãm giới thiệu hơn 90 tác phẩm hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc của hơn 40 nghệ sĩ, được sáng tác bằng chất liệu như: Sơn dầu, sơn mài, lụa, gỗ, màu nước, gốm, kim loại. Bằng các kỹ thuật biểu cảm chất liệu được các nghệ sĩ thể hiện trong tác phẩm đã mở ra những hình thức biểu đạt khác nhau trong mỗi sáng tác. 
 Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm không chỉ ấn tượng về mặt hình thức mà còn góp phần quan trọng trọng việc giảng dạy mỹ thuật được tổng kết, lựa chọn theo định hướng của nhà trường. Tạo ra môi trường học tập, sáng tạo phong phú, làm giàu thêm kiến trúc thẩm mỹ, tạo hình trong quá trình học tập mỹ thuật của sinh viên.
 Tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.
 Theo BTC, triển lãm là món quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam mà Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trân trọng gửi đến công chúng, bạn bè đồng nghiệp như một lời tri ân đã luôn tin tưởng đến sự nghiệp đào tạo của nhà trường.