Triệt phá đường dây đánh bạc với quy mô hơn 10.000 tỷ đồng

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa chủ trì, phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá đường dây đánh bạc và đánh bạc trực tuyến với quy mô giao dịch trên 10.000 tỷ đồng.

Qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, lực lượng cảnh sát đã huy động trên 250 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp 11 địa điểm tại các huyện Sóc Sơn, Mê Linh (Hà Nội) và thị xã Đông Triều, Quảng Yên, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh). Qua đó, ban chuyên án đã triệu tập 19 đối tượng, thu giữ 10 xe ô tô, trên 30 điện thoại, máy tính, thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc.
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc.

Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ và phong tỏa gần 1 tỷ đồng, thu giữ 2 khẩu súng, 27 viên đạn các loại tại địa điểm khám xét thuộc huyện Sóc Sơn.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định đường dây tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Tú (45 tuổi) và Vũ Ngọc Thành (46 tuổi) cùng trú tại xã Tân Dân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cầm đầu quản lý.

Các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc trên trang mạng Bong88, 3in1bet, Onion68 có máy chủ đặt ở nước ngoài, giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt với hình thức đánh bạc trên 2 lĩnh vực là thể thao, casino và chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, số tiền giao dịch đánh bạc lên đến trên 10.000 tỷ đồng.

Đồng thời, Tú và Thành cũng điều hành 3 tài khoản Tổng đại lý SuperMaster là DTE359; Ca27, 8QL7. SuperMaster cũng là cấp cao nhất của đường dây, sau đó là Master, rồi Agent và cấp cuối cùng là Member. Người chơi mua điểm ảo tại các trang mạng này (1 USD trong điểm ảo này quy ra từ 6.000 cho đến 100.000 đồng). 

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tham gia đường dây tội phạm này chủ yếu là đối tượng cộm cán, hoạt dộng đánh bạc có tính chất liên kết ổ nhóm, núp bóng doanh nghiệp, nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc, cố ý gây thương tích... Cá biệt đối tượng Ngô Văn Huy có đến 6 tiền án, tiền sự, Nguyễn Văn Tú có 3 tiền án.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, các đối tượng này núp bóng kiểu hoạt động xã hội đen, núp bóng doanh nghiệp. Đối tượng thành lập ra Công ty nước sạch Ngọc Anh nhưng thực chất hoạt động nước sạch gần như không có, chỉ hoạt động ở lĩnh vực cờ bạc, cho thuê cầm đồ, cho vay nặng lãi.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.