Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triệu tập 9 đối tượng đánh giày, bán bánh rán ép khách mua giá cao ở Hồ Gươm

Kinhtedothi – Chiều 31/10, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa triệu tập 9 đối tượng đánh giày, bán hàng rong có hành vi chèo kéo, ép du khách mua hàng giá cao tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.
Các đối tượng gồm: Phạm Văn Chung (SN 1983), Phạm Văn Tình (SN 1980), Viên Đình Phú (SN 1992), Phạm Văn Thành (SN 1987), đều ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, trú tại Hưng Yên); Hà Thị Phương (SN 1992), Đặng Văn Hải (SN 1987) và Nguyễn Thị Hậu (SN 1974), đều trú tại Hưng Yên; Nguyễn Thị Minh Thịnh (SN 1981, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội).
 9 đối tượng bị triệu tập.
Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua bánh rán, đánh và sửa chữa giày với giá cao trong khoảng thời gian đầu tháng 10/2018. Cụ thể, cứ vào khoảng 9 giờ hàng ngày, các đối tượng từ nhà trọ đi đến khu vực phố cổ để bán bánh rán, đánh và sữa chữa giày cho khách, chủ yếu là khách du lịch người nước ngoài.
Thủ đoạn của các đối tượng là khi thấy khách người nước ngoài đi qua thì tìm cách kéo giày, dép hoặc đưa bánh rán đến trước mặt để mời chào. Nếu khách đồng ý đánh hoặc sửa giày dép, mua bánh rán, sau khi làm xong các đối tượng sẽ nói giá tiền thật cao. Có trường hợp các đối tượng còn tự ý lấy giày của du khách khi họ chưa đồng ý đánh giày và ép buộc phải trả tiền với giá cao hơn so với mức giá thông thường.
Theo cơ quan công an, tất cả những đối tượng trên đều đã từng bị Công an quận Hoàn Kiếm xử lý về hành vi tương tự.
Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang tập trung các biện pháp tăng cường tuần tra xử lý nghiêm các hành vi chèo kéo, bắt chẹt du khách trong và người nước mua hàng với giá cao của những đối tượng đánh giày, bán hàng rong.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cách làm mới trong tuyên truyền cho người lang thang

Cách làm mới trong tuyên truyền cho người lang thang

16 Dec, 09:39 PM

Kinhtedothi - Công tác tuyên truyền đối với người lang thang xin ăn, xin tiền khi được tiếp nhận vào Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (Trung tâm) là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Hoạt động này giúp các đối tượng nắm vững nội quy của đơn vị cũng như quy định của TP Hà Nội và Nhà nước; từ đó tạo chuyển biến về nhận thức để hạn chế tình trạng tái lang thang.

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa": nền tảng gắn kết cộng đồng ở Thái Nguyên

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa": nền tảng gắn kết cộng đồng ở Thái Nguyên

16 Dec, 04:03 PM

Kinhtedothi - Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã trở thành dòng chảy bền bỉ, thấm sâu vào đời sống xã hội tỉnh Thái Nguyên. Không chỉ là một cuộc vận động mang tính phong trào, đây đã thực sự trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, góp phần định hình nếp sống văn minh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của địa phương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ