Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ngay thềm sự kiện lớn của Hàn Quốc

Kinhtedothi - Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo vào khoảng 10 giờ 17 sáng nay (19/10 - theo giờ địa phương).
Quốc kỳ Triều Tiên tại Phái bộ thường trực của Triều Tiên tại Geneva. Ảnh: Reuters 
Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, tên lửa đạn đạo đã được phóng từ nơi Triều Tiên cất giữ tàu ngầm và các thiết bị để bắn thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Triều Tiên cũng đã phóng các loại tên lửa khác từ khu vực này.
Đồng thời, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản báo cáo rằng dường như Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Biển nước này và cảnh báo các tàu đánh cá trong khu vực về nguy cơ các mảnh vỡ.
Vụ phóng là hoạt động thử vũ khí mới nhất của Triều Tiên, thúc đẩy các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt đối với các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của nước này.
Trong tháng 9 vừa qua, Bình Nhưỡng đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa mới. Ngày 15/9, Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Ngày 28/9, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn cùng hướng.
Yonhap trích dẫn một nguồn tin Chính phủ lưu ý, vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh các quan chức tình báo của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ gặp nhau tại Seoul để thảo luận và giải quyết các vấn đề bế tắc với Triều Tiên.
Đại diện của hàng trăm công ty và quân đội quốc tế cũng đang tập trung tại thủ đô Seoul để dự lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ Quốc tế (ADEX). Đây được coi là triển lãm quốc phòng lớn nhất của Hàn Quốc từ trước đến nay, với các màn trình diễn máy bay chiến đấu thế hệ mới, trực thăng tấn công, máy bay không người lái và các loại vũ khí tiên tiến khác, cũng như tên lửa vũ trụ và các thiết kế hàng không vũ trụ dân dụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ