Triều Tiên sẽ đi theo sự dẫn dắt của Kim Jong-Un

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) ngày 31/12 đã kêu gọi toàn đảng, toàn quân và toàn dân đoàn kết dưới sự dẫn dắt của nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-Un, đưa Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên trở thành quốc gia thịnh vượng trong năm 2012.

Trong lời kêu gọi chung do Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban quân sự Trung ương WPK đưa ra nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il Sung), WPK kêu gọi toàn đảng, toàn quân và toàn dân biến đau thương trước sự ra đi của nhà lãnh đạo Kim Jong-Il thành sức mạnh và lòng can đảm để tăng cường sức mạnh quân sự và chính trị cho đất nước.
Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban quân sự Trung ương WPK cũng kêu gọi tăng cường tính chiến đấu và vai trò lãnh đạo của WPK, thiết lập hệ thống lãnh đạo khối dưới sự chỉ huy của ông Kim Jong-Un trong toàn Đảng và toàn xã hội.

WPK nhấn mạnh, sự cần thiết tạo ra một bước ngoặt mang tính quyết định nhằm xây dựng sức mạnh kinh tế và cải thiện điều kiện sống cho người dân Triều Tiên.

Trước đó, ngày 30/12, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương WPK đã họp và ra tuyên bố ông Kim Jong-Un, Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự Trung ương WPK được giao trọng trách là chỉ huy tối cao của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) theo ý nguyện của cố lãnh đạo Kim Jong-Il ngày 8/10/2011.

Từ ngày 29/12, ông Kim Jong-Un đã được tuyên bố là "nhà lãnh đạo tối cao" của Triều Tiên trong các lễ tưởng niệm kết thúc 13 ngày tang lễ của nhà lãnh đạo Kim Jong-Il./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần