Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên tiếp tục tháo dỡ bãi thử động cơ tên lửa Sohae

Kinhtedothi - Trang 38 North đưa tin Triều Tiên vừa tiếp tục dỡ bỏ một bãi thử động cơ tên lửa theo đúng thỏa thuận cam kết giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trang 38 North chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên ngày 8/8 cho biết, hình ảnh mới nhất chụp từ vệ tinh ngày 3/8 cho thấy hoạt động tháo dỡ đang tiếp tục được triển khai tại Trạm phóng vệ tinh Sohae.
 Triều Tiên tiếp tục hoạt động dỡ bỏ bãi thử động cơ tên lửa.
Diễn biến tích cực mới nhất này diễn ra chỉ khoảng 2 tuần sau khi trang này thông báo rằng các hoạt động tháo dỡ đã bắt đầu được thực hiện tại bãi thử Sohae.
“Tại khu vực thử động cơ thẳng đứng, vốn được sử dụng cho các vụ thử và phát triển động cơ tên lửa đạn đạo cũng như các phương tiện phóng vào không gian, Triều Tiên đã tiếp tục tháo dỡ kết cấu nền bằng thép và chuyển các thùng chứa chất ôxy hóa và nhiên liệu ra khỏi các boong-ke bị tháo dỡ”, trang 38 North đưa tin.
Việc dỡ bỏ bãi thử động cơ tên lửa này là lời hứa mà Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đưa ra trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua.
Trong một tuyên bố chung, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng đã cam kết hướng tới "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" trên Bán đảo Triều Tiên để đổi lấy những bảo đảm về an ninh từ phía Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cao thông tin về việc Triều Tiên bắt đầu tháo dỡ bãi thử tên lửa ngay sau khi Trang 38 North đưa ra những phân tích đầu tiên về hoạt động hướng tới “phi hạt nhân hóa” này.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ

Mike Pompeo đưa ra nhận định  thận trọng hơn. "Chúng tôi đã nhấn mạnh việc xác nhận chỉ có được sau khi các quan sát viên kiểm tra trên thực địa liệu bãi thử động cơ đó được tháo dỡ hoàn toàn theo đúng cam kết của Chủ tịch Kim", ông Pompeo nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ