Trò chuyện về giới tính cùng con

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ sách “Giáo dục giới tính” dành cho trẻ em do Nhà sách Tân Việt mua bản quyền của Hàn Quốc (Dịch giả: Diệu Hương) ngắn gọn, súc tích, có những bài học sát thực với cuộc sống, tế nhị, thông minh, hài hước và dí dỏm lôi cuốn đối tượng là các độc giả nhí.

 
Bộ sách gồm 10 cuốn cung cấp những tình huống, những vấn đề cơ bản về giới tính, giải đáp những thắc mắc của trẻ em về giới tính như: Con được sinh ra như thế nào?; Khác biệt giới tính; Không phải lỗi của con; Mình đã lớn rồi; Nói “Không”!; Phép lịch sự khi đi vệ sinh; Vệ sinh cá nhân; Cô bé đá bóng và cậu bé múa ba lê; Những trò đùa ác ý; Luôn cảnh giác với người lạ.
Thông điệp được đưa ra trong bộ sách Giáo dục giới tính là nếu được tiếp cận với cách giáo dục một cách tự nhiên trong sinh hoạt hàng ngày là điều rất tốt cho con trẻ. Phụ huynh có thể đọc cùng con những cuốn sách có liên quan tới chủ đề này. Tuy nhiên, giáo dục thái quá sẽ khiến có tác dụng ngược, làm cho con bị sợ hãi, bất an và sợ sệt. Làm thế nào để tránh những điều như vậy? Từ việc giữ gìn vệ sinh cá nhân tới những cách ứng xử cộng đồng, nhận biết về cơ thể, về sự khác biệt giới tính một cách tế nhị sâu sắc, biết cách nói "không" để từ đó có kiến thức phòng chống nạn xâm hại tình dục ở trẻ em.