Nguyên liệu:
Bắp bò, mật mí, mắm, gừng, sả, quế
Cách làm món bắp bò kho mật mía:
- Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch bắp bò, để ráo nước, đập dập sả rồi cắt thành khúc ngắn; bẻ vụn quế và giã dập gừng.
- Trộn quế, gừng, sả và ớt bột với nhau, thêm mắm và mật mía vào rồi trộn đều.
- Ướp thịt bò với hỗn hợp sốt vừa pha trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, xếp thịt vào nồi đun ở lửa to trong khoảng 10' cho sôi thì tắt bếp, để thịt nguội.
- Vặn lửa đun lần thứ 2, trong khi đun bạn nhớ lật thịt để thịt ngấm đều gia vị. Đun đến khi cạn nước là được.
- Thái từng lát mỏng, ăn kèm với tương ớt hoặc cơm nóng.