Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trở về tuổi thơ cùng các trò chơi dân gian

Kinhtedothi - Từ 16-19h00 các ngày thứ 7 và chủ nhật bắt đầu từ tháng 4/2016 tại Tượng Đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), các tình nguyện viên của MyHanoi tổ chức một số trò chơi dân gian và mời khách cùng tham gia.
Anh Ngô Quý Đức – Chủ tịch CLB MyHanoi chia sẻ, ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học - kỹ thuật, các trò chơi điện tử, máy tính trở nên phổ biến đang làm cho các trò chơi dân gian - truyền thống của dân tộc đang bị mai một và dần lãng quên. 

Vì vậy, MyHanoi muốn mang các trò chơi dân gian đến với cộng đồng, để trẻ em có thể biết đến văn hóa dân gian cũng như những người lớn tuổi có thể tìm lại về ký ức xưa của mình. Qua những trò chơi như thế này cũng giúp cho mọi người tìm lại những giá trị văn hóa xưa.
Một trrof chơi trong
Một trò chơi trong “Ký ức tuổi thơ tôi" 
Các trò chơi dân gian được tổ chức khá nhiều như: ô ăn quan, kéo cho, nhảy dây, chơi chuyền,…tạo nhiều không gian và loại hình trò chơi cho mọi người. Ban đầu, chỉ có những phụ huynh tầm tuổi 30-40 tham gia, như chợt nhớ đến những thú vui tuổi thơ. Sau này, từ người già đến trẻ em, những nhóm bạn 9X rồi du khách nước ngoài, tất cả đều hào hứng tham gia. 

“Đến với không gian trò chơi dân gian này, mình cùng các bạn được trở về với tuổi thơ với nhiều trò chơi quen thuộc, các bác lớn tuổi cũng nhìn thoáng đâu đó hình ảnh của mình ngày xưa” sinh viên Đỗ Thị Lý (Đại học Thủy Lợi) chia sẻ.

Giữa những bộn bề cuộc sống, giữa chốn thủ đô xa hoa tấp nập, mọi người lại tìm được cho mình một chốn yên bình với nhiều kí ức tuổi thơ. Điều này không chỉ mang lại niềm vui cho mỗi người mà còn góp phần bảo tồn văn hóa dân gian Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ