DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trồng 40.000 cây xanh tại Điện Biên

31-07-2014 14:15
Kinhtedothi - Ngày 31/7, Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) và Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk phát động phối hợp với Sở NN&PTNN tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh tại đồi Độc Lập (tỉnh Điện Biên).
Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, bà Lò Mai Trinh – Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên, ông Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk và đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành, chính quyền T.Ư và địa phương...
 Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ
Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.
Ngay sau nghi thức buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 40.000 cây xanh tại di tích đồi Độc Lập và một số địa danh khác tại tỉnh Điện Biên.

Chương trình Quỹ "1 triệu cây xanh cho Việt Nam" là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình được mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: Khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học… tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. 
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk trao tặng bảng tài trợ cây xanh tượng trưng cho đại diện Tổng cục Môi trường.
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk trao tặng bảng tài trợ cây xanh tượng trưng cho đại diện Tổng cục Môi trường.
Được biết, trong giai đoạn 2012 - 2013, chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã tổ chức trồng cây tại 10 tỉnh, thành trên toàn quốc với tổng số gần 100.000 cây xanh các loại. Năm 2014, chương trình Quỹ sẽ tiếp tục hành trình trồng cây và thực hiện trồng cây trên khắp vùng miền cả nước với dự kiến khoảng 120.000 – 150.000 cây xanh các loại. Trong năm 2014, tổng số tiền Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk đóng góp cho Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” khoảng 1,5 tỷ đồng. 

 
Các đại biểu tham gia trồng cây tại đồi Độc Lập
Các đại biểu tham gia trồng cây tại đồi Độc Lập.
Ông Trần Phong- Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường, đại diện Ban Điều hành chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” cho biết, chương trình Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng chương trình Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại, Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk chia sẻ, cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Công ty triển khai chương trình Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 10 tỉnh, thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Điện Biên.
TAG: